Phương án tuyển sinh và học bổng 2019 Trường Đại học Việt Đức

20/01/2019 07:33 GMT+7

Trường Đại học Việt Đức - VGU là trường Đại học công lập với các chương trình đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế.

Phương án tuyển sinh và học bổng 2019 Trường Đại học Việt Đức - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Việt Đức trong giờ tự học

Các đối tác chính tham gia hỗ trợ VGU gồm có Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức (BMBF), Cơ quan Phát triển Hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đại học Thế giới (WUS) và Hiệp hội 36 trường đại học Đức.

Các ngành đào tạo của trường gồm: Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin (EEIT) , Kỹ thuật cơ khí (ME), Khoa học máy tính (CS) với tổ hợp môn xét tuyển A00, A01; Quản trị kinh doanh (BA) và Tài chính kế toán (FA) với tổ hợp môn A00/A01, D01/D03/D05.

Đa dạng hình thức tuyển sinh

Trong năm 2019, VGU sẽ triển khai nhiều phương án tuyển sinh, trong đó trường sẽ tổ chức Kỳ thi tuyển sinh riêng vào tháng 5 với bài thi năng lực TestAs và tiếng Anh onset. Đối với Kỳ xét tuyển vào tháng 7 sẽ xét kết quả thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp tương ứng khối ngành kỹ thuật với tổ hợp A00/A01, Khối ngành kinh tế là tổ hợp A00/A01, D01/D03/D05.

Hình thức tuyển thẳng sẽ được áp dụng cho các thành viên đội tuyển Olympic quốc tế hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi Olympic Châu Á Thái Bình Dương; kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia .

Bên cạnh đó, các thí sinh có chứng chỉ TestAS do các trung tâm được cấp phép tổ chức thi trên thế giới, thí sinh có chứng chỉ/ bằng tốt nghiệp trung học quốc tế hoặc các chứng chỉ quốc tế như SAT, AL/AS, IGCSE, ISC, IB v.v. được áp dụng hình thức xét tuyển.

Đặc biệt, VGU yêu cầu điều kiện tiếng Anh đầu vào cho tất cả các phương thức tuyển sinh nêu trên. Cụ thể, đạt ít nhất 71 điểm cho bài thi tiếng Anh onSET (tương đương trình độ B1 khung tham chiếu châu Âu) do trường tổ chức thi; hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực, trình độ trên trung cấp (IELTS 5.0 hoặc TOEFL 440 (PBT), 42 (iBT)) trở lên; hoặc đạt ít nhất 7,5 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 (áp dụng cho kỳ xét tuyển tháng 7).

Ngoài ra, phương thức tuyển sinh của VGU cũng có thay đổi đáng chú ý, thí sinh trúng tuyển các ngành Khoa học máy tính, Tài chính kế toán và Quản trị kinh doanh với kết quả xuất sắc được xem xét bỏ qua năm đại cương với điều kiện có chứng chỉ IELTS học thuật 6.0 trở lên, trong đó không có kỹ năng nào (nghe, đọc, viết và nói) dưới 6.0; có kết quả tổng hợp thi TestAS đạt ít nhất 110 điểm.

Phương án tuyển sinh và học bổng 2019 Trường Đại học Việt Đức - Ảnh 2.

Học sinh THPT tham gia tư vấn hướng nghiệp tại ĐH Việt Đức

Chương trình học bổng

Trong năm 2019, 25% thí sinh trúng tuyển sẽ được trường cấp học bổng khuyến học trị giá từ 30% đến 100% học phí. Ngoài ra, đối với thí sinh nữ trúng tuyển các ngành học kỹ thuật sẽ được cấp học bổng trị giá 3.000 EURO, do Tổ chức Hỗ trợ ĐH thế giới CHLB Đức và Hiệp hội những người bạn của VGU trao tặng. 

Bên cạnh những học bổng này, nhà trường và các đối tác cũng có nhiều học bổng cho sinh viên trong suốt quá trình học, đặc biệt là học bổng cho các chương trình trao đổi sinh viên tại Đức.

Hiện nay, nhà trường đã mở hệ thống đăng ký trực tuyến tại địa chỉ apply.vgu.edu cho kỳ tuyển sinh riêng tháng 5. Thí sinh có thể nộp hồ sơ từ nay đến 19-4-2019. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 18 và 19-5-2019

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: (0274) 222 0990 (ext. 127) hoặc Hotline: 0988 54 52 54

Email: study@vgu.edu.vn

Website: www.vgu.edu.vn

M.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận