Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022
7h sáng 20-1 khai hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại TP.HCM
TTO - Từ 7h sáng 20-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại TP.HCM sẽ chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích đến 16h cùng ngày.

Nụ cười tươi tắm của các thí sinh tham gia ngày hội - Ảnh: DUYÊN PHAN
Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức tại số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM.
Chiều 19-1, tất cả hơn 200 gian tư vấn của hơn 100 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước đã được hoàn tất. Mỗi gian được trang trí sinh động, bắt mắt theo đặc trưng riêng của từng trường.
Bên cạnh giới thiệu thông tin về trường, công tác tuyển sinh… các trường còn mang đến ngày hội nhiều mô hình, sản phẩm, thiết bị thí nghiệm thực hành để trình diễn ngay tại gian tư vấn của trường mình.
Để thêm phần sinh động, nhiều trường cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, "đố vui có thưởng", những trò chơi theo phong cách của sinh viên để các bạn học sinh cảm nhận được phần nào đời sống sinh viên.

Sơ đồ ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH chụp lại
Ngày hội là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực và hiệu quả, giúp học sinh định hướng chọn trường phù hợp với năng lực bản thân. Đến với ngày hội, học sinh có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và chuyên gia tư vấn trả lời trực tiếp mọi thắc mắc của phụ huynh và thí sinh.
Ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng gồm các chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là lãnh đạo các cục, vụ của Bộ GD-ĐT và các chuyên gia đến từ các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, lãnh đạo nhiều trường ĐH lớn (ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM…) và chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe...
Tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành
Ngày hội được tổ chức theo hình thức tư vấn nhóm ngành nghề, bắt đầu từ 8h30 tại các khu vực:
1. Nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an… tại hội trường A5;
2. Nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm công nghệ… tại sân B2;
3. Khu vực tư vấn sức khỏe mùa thi, gỡ rối hướng nghiệp, tư vấn tâm lý... tại sân sau nhà A1. Tại đây chuyên gia sẽ hướng dẫn thí sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, chọn nghề đúng năng lực, cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn, bảo đảm sức khỏe để đạt kết quả thi tốt...

Học sinh đến dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 sáng 20-1 - Ảnh: DUYÊN PHAN
Mỗi học sinh đến tham gia ngày hội sẽ được tặng một tờ Tuổi Trẻ, những thông tin hướng dẫn chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích của mỗi thí sinh.
Đồng thời, các trường đều cho biết sẽ dành hàng ngàn quà tặng cho học sinh tham dự ngày hội: ba lô, áo thun, nón, bút bi, tập học sinh... Đặc biệt là sổ tay tuyển sinh - hướng nghiệp cung cấp thông tin chính thức của các trường, bao gồm thông tin mới nhất về tuyển sinh 2019, các ngành đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng như môi trường học tập bậc ĐH, giúp thí sinh có cái nhìn chi tiết hơn về trường, ngành mà mình lựa chọn.
Chương trình chi tiết ngày hội
Từ 6h30-7h: Đón học sinh đến dự ngày hội, phát quà tặng tại gian báo Tuổi Trẻ (trước hội trường A5)
7h20-8h: Văn nghệ chào mừng ngày hội
Từ 8h30-11h: Tư vấn chuyên sâu
Từ 13h30-16h: Tư vấn chuyên sâu

-
TTO - Sau khi vòng bảng kết thúc, môn bóng đá nam SEA Games 31 đã xác định được hai cặp đấu bán kết: U23 Thái Lan gặp Indonesia và U23 Việt Nam đụng độ Malaysia.
-
TTO - Phát biểu sau trận thắng U23 Lào 1-0 ở lượt cuối bảng B diễn ra trên sân Thiên Trường (Nam Định) tối 16-5, HLV Alexandre Polking (U23 Thái Lan) đánh giá U23 Indonesia là đội bóng tốt nhất SEA Games 31 chứ không phải U23 Việt Nam.
-
TTO - Ngày 16-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga không có vấn đề gì với Phần Lan hay Thụy Điển, nhưng ông nói Matxcơva sẽ phản ứng trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự tại hai nước này.
-
TTO - Chị T.T.T.Hà (Q.Tân Bình, TP.HCM) chuyển hơn 91 triệu đồng từ Citibank đến NH Liên doanh Việt - Nga nhưng hơn một tháng qua khoản tiền này đã bị Citibank chặn lại với lý do Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga đang rơi vào tình trạng “bị cấm vận”.
-
TTO - Tính đến hết ngày thi đấu 16-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 88 HCV, 55 HCB và 55 HCĐ, bỏ xa đoàn đang đứng thứ 2 là Thái Lan (36 HCV, 38 HCB và 503 HCĐ).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận