Đây là những công việc được nhiều sinh viên, thanh niên và lao động phổ thông trên địa bàn thành phố lựa chọn.
Phóng to |
Công ty cổ phần Trung Nguyên Franchising (Q.1, TP.HCM) đang tuyển 100 nhân viên nam/nữ phục vụ, pha chế, phụ bếp làm việc tại hệ thống các chuỗi cửa hàng cà phê Trung Nguyên. “Mức thu nhập các công việc này tăng 20% so với thời điểm trước tết” - anh Trần Xuân Toàn, phòng tuyển dụng công ty, cho biết. Trong khi đó, tại Công ty TNHH nhà hàng Ngon (Q.1), từ cuối tháng 1-2012 thu nhập của nhân viên phục vụ tăng từ 1,6 lên 1,8 triệu đồng/tháng, nhân viên tiếp tân tăng từ 1,8 lên 2,1 triệu đồng/tháng, chưa kể phụ cấp hằng tháng 600.000 đồng và tiền thưởng riêng.
Với công việc phục vụ tại nhà hàng Ngon, hằng tháng Vi Văn Vương (SV khoa điện - điện tử Trường đại học Tôn Đức Thắng) kiếm được khoản thu nhập ổn định 1,8 triệu đồng/tháng để trang trải cuộc sống sinh viên ở trọ xa nhà. “Ngoài tiền lương cứng, tôi còn có thêm khoản tiền boa của khách, số tiền làm tại đây cao hơn khoảng 50% so với làm phục vụ quán cà phê thời điểm trước tết” - Vương chia sẻ.
Với Nguyễn Thị Mỹ Trang, sinh viên Trường cao đẳng Bách Việt, công việc phục vụ, điều phối suất ăn trưa cho học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Q.3) không chỉ giúp Trang có thêm kiến thức thực tế cho ngành học công nghệ thực phẩm của mình, mà thu nhập hằng tháng của Trang cũng tăng 15% kể từ đầu năm nay.
Tại Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM, phó giám đốc trung tâm Nguyễn Thị Nguyệt Ánh cho biết nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành dịch vụ hiện đứng đầu và chiếm tỉ lệ trên 25% trong tổng số 13 nhóm ngành nghề tuyển dụng tại trung tâm. Trong khi đó, tại Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên (YES Center, thuộc Thành đoàn TP.HCM), lượng công việc thuộc ngành thương mại dịch vụ chiếm 40% tổng số đầu việc trung tâm đang giới thiệu, và liên tục tăng do nhu cầu tuyển dụng từ phía các doanh nghiệp ngày càng cao với lượng ứng viên ngày càng đông đảo.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận