Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Phúc thẩm vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Bà Trần Hoa Sen không đến, bị hại bức xúc bỏ về

19/06/2020 08:27 GMT+7

TTO - Phiên xét xử phúc thẩm được mở lại sau 6 lần hoãn xử. Dự kiến sáng nay, bà Trần Hoa Sen - người có vai trò quan trọng trong vụ án - sẽ được dẫn giải đến tòa.

Phúc thẩm vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Bà Trần Hoa Sen không đến, bị hại bức xúc bỏ về - Ảnh 1.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (phải) tại tòa phúc thẩm sáng nay 19-6- Ảnh: T.L.

Sáng nay 19-6, TAND cấp cao tại TP.HCM ở phiên xét xử phúc thẩm đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và các đồng phạm có kháng cáo về hành vi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ).

Tại phiên tòa sáng nay, bà Trần Hoa Sen vẫn tiếp tục có đơn xin vắng mặt. Bị hại và luật sư bảo vệ cho bị hại đều có ý kiến cho rằng bà Sen là "mắt xích" quan trọng trong vụ án nên cần có mặt đề đối chất với các bị cáo. Ông Thái tiếp tục yêu cầu phải dẫn giải bà Sen đến tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục xét xử vắng mặt bà Sen. Trước quyết định này, ông Thái bức xúc đứng dậy bỏ ra khỏi phòng xử.

Trước đó, phiên tòa đã nhiều lần hoãn xử bởi vắng mặt người liên quan. Chủ tọa cho biết đã ra lệnh dẫn giải bà Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5) đến tòa. Tuy nhiên HĐXX không nhận được phản hồi của công an.

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM cho rằng bà Sen là nhân chứng trong vụ án. Tuy nhiên, lời khai các bị cáo và hồ sơ cho thấy bà Sen có dấu hiệu đồng phạm. Vì vậy, cả đại diện VKS và HĐXX đều cho rằng cần phải hoãn phiên tòa để đợi có mặt bà Sen nhằm đối chất với các bị cáo và người liên quan.

Bản án sơ thẩm thể hiện do có nhiều mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê côn đồ chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Bà Ngọc đưa tiền cho bác sĩ Trần Hoa Sen, nhờ bà Sen đưa cho Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Công ty vệ sĩ Song Thanh) thuê chém ông Thái.

TAND TP.HCM đã tuyên phạt bà Ngọc 18 tháng tù, ông Thanh 15 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Viện KSND TP.HCM và Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị bản án này vì có quá nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ, mức hình phạt đối với các bị cáo chưa tương xứng với hành vi phạm tội, không đủ tác dụng giáo dục răn đe, phòng ngừa.

Bản kháng nghị còn cho rằng tòa án cấp sơ thẩm có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với vai trò của bà Sen trong vụ án.

Lý do: tại cơ quan điều tra, bà Ngọc khai bà Sen biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Sau đó, hai bị cáo lại thay đổi lời khai, cho rằng bà Sen không biết gì.

Viện kiểm sát cho rằng tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã thể hiện bà Sen là người gọi điện thoại cho Ngọc và Thanh đến nhà.

Đồng thời, bà Sen còn tạo điều kiện cho bà Ngọc và ông Thanh vào phòng ngủ để bàn bạc thỏa thuận việc chém ông Thái. Sau khi ông Thanh chém ông Thái xong, chính bà Sen đã xác định với bà Ngọc là ông Thanh đã "làm xong việc".

Những vấn đề mâu thuẫn này dự kiến sẽ được tòa phúc thẩm làm rõ.

Hoãn xử lần 5 vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, đợi áp giải bà Trần Hoa Sen Hoãn xử lần 5 vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, đợi áp giải bà Trần Hoa Sen

TTO - Bà Trần Hoa Sen - người có vai trò quan trọng trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái - đã được Hội đồng xét xử ra lệnh áp giải nhưng vẫn vắng mặt tại tòa.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận