Phú Thọ sẽ là nơi diễn ra môn bóng đá nam tại SEA Games 31

21/11/2020 11:48 GMT+7

TTO - SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) sẽ được chọn là một trong hai SVĐ tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Bảng đấu với sự có mặt của đội tuyển U22 Việt Nam rất có thể sẽ diễn ra tại đất tổ.

Phú Thọ sẽ là nơi diễn ra môn bóng đá nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) với mặt cỏ đẹp, sức chứa 20.000 chỗ ngồi sẽ là địa điểm thi đấu chính thức của môn bóng đá nam SEA Games 31 - Ảnh: Tư liệu TTO

Ngày 21-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) sẽ được lựa chọn là nơi diễn ra vòng bảng môn bóng đá nam của SEA Games 31. Đây là tin rất vui với người dân đất tổ vua Hùng.

Trước đó, SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội), SVĐ Thiên Trường (Nam Định) được chọn là hai sân diễn ra vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31. Riêng SVĐ Mỹ Đình sẽ diễn ra các trận bán kết và chung kết của bóng đá nam.

Tuy nhiên thời gian qua UBND TP. Hà Nội đã chính thức có văn bản xin không tổ chức 1 bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31 trên SVĐ Hàng Đẫy. Lý do bởi SVĐ Hàng Đẫy đã xuống cấp, không đủ thời gian để sửa chữa kịp phục vụ đại hội.

Sau khi Hà Nội xin không đăng cai vòng bảng môn bóng đá nam, ban tổ chức SEA Games đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc này. Tỉnh Phú Thọ tha thiết muốn đưa môn bóng đá nam về Phú Thọ bởi nơi đây đáp ứng đủ mọi điều kiện mà SEA Games 31 yêu cầu.

Trong cuộc làm việc, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) rất ủng hộ phương án đưa bóng đá nam về Phú Thọ. Lý do bởi Phú Thọ hiện có SVĐ Việt Trì với sức chứa 20.000 chỗ ngồi, mặt cỏ đẹp, phòng chức năng hiện đại, đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu cho một bảng đấu thi đấu tại đây, Phú Thọ còn có đủ hệ thống sân tập cỏ tự nhiên phục vụ các đội bóng. Xung quanh TP Việt Trì với bán kính 15km có đến 5 sân cỏ tự nhiên rất tốt.

Thành phố Việt Trì có 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên làm nơi lưu trú cho các đội tuyển. Hiện nay, với hệ thống đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến Việt Trì chỉ mất 50 phút ôtô và không bao giờ tắc đường.

Ngày 7 và 8-12  Hội đòng nhân dân tỉnh Phú Thọ sẽ họp để thông qua kế hoạch phân bổ ngân sách năm 2021 của tỉnh. Kế hoạch đăng cai môn bóng đá nam của SEA Games 31 được đưa vào là một trong những sự kiện quan trọng của Phú Thọ.

U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Myanmar trên sân Việt Trì U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Myanmar trên sân Việt Trì

TTO- Ngày 20-5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức xác nhận trận giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam với U23 Myanmar sẽ diễn ra trên SVĐ Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) vào lúc 17h ngày 7-6.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận