Phú Quốc ngập, khách sạn mời dân tá túc, cơm nóng, sửa xe đều miễn phí

10/08/2019 09:02 GMT+7

TTO - Đến cuối giờ chiều 9-8, nhiều nơi ở Phú Quốc còn bị chia cắt nhưng công tác bố trí chỗ ăn nghỉ cho bà con rất chu đáo. Nhiều nhà nghỉ, khách sạn và nhà dân ở nơi khô ráo mở cửa đón bà con đến tá túc.

Phú Quốc ngập, khách sạn mời dân tá túc, cơm nóng, sửa xe đều miễn phí - Ảnh 1.

Một điểm nấu và phát cơm miễn phí của nhóm bạn trẻ thiện nguyện tại thị trấn Dương Đông - Ảnh: KHOA NAM

Hơn 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì gói, nước suối, quần áo được tập trung về UBND thị trấn Dương Đông để xe chuyên dụng của quân đội chở vào nơi bị chia cắt. Anh Đinh Quang Thiều - trưởng đầu mối nhận quyên góp - cho biết nơi nào nước rút là các bạn trẻ chất hàng lên xe quân đội chở đi gấp.

Trên trang "Cộng đồng Phú Quốc" tràn ngập những lời mời bà con nơi bị ngập đến tá túc. Nhiều người chụp hình khách sạn, phòng nghỉ để bà con an tâm. Ai không đi được sẽ có đội cứu hộ tới nơi để đón.

Tại Trường tiểu học Dương Đông 4 có hơn 20 người dân đang lánh ngập tại đây. Bà Hà Thị Thư (64 tuổi) kể: "Nhà ngập tới ngực, các anh công an đưa hết ra đây, được phát mùng mền đầy đủ. Sáng các cô chú đem cơm nước tới mấy lần, toàn món ngon không hà".

Nhiều nhóm thiện nguyện được thành lập nhanh chóng để cùng cứu trợ bà con. Tại đường Mạc Cửu, các bạn trẻ mượn một quán cơm làm nơi nấu nướng. Hàng ngàn suất cơm nóng hổi được các bạn nấu đem tới tận nơi cho bà con.

Một nhóm khác của các bạn trẻ làm nghề sửa xe tổ chức thay nhớt, sửa xe cho bà con có xe bị ngập. Hơn 400 xe máy bị ngập nước đã được thay nhớt miễn phí bằng tiền túi của các bạn trẻ. "Anh em không dư dả gì nhưng xe là "cần câu cơm" bị hư hỏng, anh em xót xa lắm" - Nguyễn Huy, thành viên nhóm sửa xe, cho biết.

Tại thị trấn An Thới, hơn 20 hộ dân ở khu phố 7, đa số là nghèo sống quanh bãi rác, đã được chính quyền đưa đến trú ẩn tại Đồn biên phòng cửa khẩu An Thới.

Anh Nguyễn Văn Dương - thị trấn An Thới - kêu gọi bạn bè chung tay được 5 tấn gạo và nhu yếu phẩm. "Số gạo này sẽ chia một nửa chở lên Dương Đông hỗ trợ bà con, còn lại dành lo cho bà con bãi rác An Thới. Qua đợt ngập này sẽ tính chuyện sắm sửa quần áo cho mấy đứa nhỏ đến trường, mưa gió trôi hết đồ còn gì" - anh Dương chia sẻ.

Ông Đoàn Văn Tiến - bí thư kiêm chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông - cho biết: "Mấy ngày qua, nhờ sự chung tay của bà con, nhất là các bạn trẻ, nên chính quyền cũng đỡ được phần nào khi giúp bà con chạy ngập an toàn. Nhiều đoàn xe chở hàng tiếp tế tới rồi đi, không để lại tên tuổi".

Mạng xã hội tràn ngập hình ảnh, bàn luận về ngập ở Phú Quốc Mạng xã hội tràn ngập hình ảnh, bàn luận về ngập ở Phú Quốc

TTO - Phú Quốc đang ngập kỷ lục do mưa. Mạng xã hội cũng đang trở thành nơi người dân Phú Quốc chia sẻ thông tin, cảnh báo, cũng như kêu gọi sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận