Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Phu quân 97 tuổi của nữ hoàng Anh gặp tai nạn xe hơi

18/01/2019 06:27 GMT+7

TTO - Chiếc Land Rover do hoàng tế Philip cầm lái va chạm với một chiếc Kia do một người phụ nữ chưa rõ danh tính điều khiển chiều 17-1 khiến hai người bị thương song không ảnh hưởng đến phu quân của nữ hoàng Anh.

Phu quân 97 tuổi của nữ hoàng Anh gặp tai nạn xe hơi - Ảnh 1.

Hoàng tế Philip năm nay đã 97 tuổi - Ảnh: AFP

Đài BBC của Anh mô tả chiếc Land Rover do hoàng tế Philip cầm lái đã bị lật sau vụ va chạm. Các nhân chứng kể lại với đài này rằng họ đã hợp sức đưa phu quân của nữ hoàng Anh ra khỏi chiếc xe.

"Hoàng tế Philip được đưa ra khỏi chiếc xe bị lật trong tình trạng tỉnh táo nhưng bị sốc và chấn động" - Đài BBC dẫn lời một nhân chứng kể lại. Cũng theo đài này, còn một người khác ngồi ở ghế hành khách của chiếc xe do hoàng tế Philip điều khiển.

"Công tước xứ Edinburgh đã gặp tai nạn với một phương tiện khác vào chiều nay 17-1" - Cung điện hoàng gia Anh xác nhận. Công tước xứ Edinburgh là tước hiệu của hoàng tế Philip, vị phu quân 97 tuổi của nữ hoàng Anh Elizabeth II.

"Công tước không bị thương sau vụ việc xảy ra gần khu vực Sandringham. Cảnh sát địa phương đang xử lý sự cố" - thông báo cho biết thêm, song từ chối cho biết chiếc xe có bị lật như Đài BBC mô tả hay không.

Phu quân 97 tuổi của nữ hoàng Anh gặp tai nạn xe hơi - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn xe hơi liên quan đến phu quân của nữ hoàng Anh - Ảnh chụp màn hình

Cảnh sát Norfolk miền tây nam nước Anh trong tối 17-1 cho biết vụ va chạm giữa một chiếc Land Rover và Kia xảy ra vào khoảng 15h ngày 17-1 giờ địa phương, tức khoảng 22h cùng ngày giờ Việt Nam. Theo quy định chung, cảnh sát đã tiến hành lấy mẫu khí thở của cả hai tài xế và xác nhận kết quả âm tính.

"Nam tài xế điều khiển chiếc Land Rover không bị thương. Tuy nhiên, nữ tài xế chiếc Kia đã bị vài vết trầy xước, nữ hành khách đi trên xe này cũng bị thương ở tay. Cả hai đã được đưa đến bệnh viện để điều trị nhưng được cho xuất viện ngay sau đó" - Hãng thông tấn AFP dẫn thông báo của cảnh sát Norfolk.

Hoàng tế Philip và nữ hoàng Elizabeth II thường dành kỳ nghỉ mùa đông ở Norfolk và dinh thự trong khu Sandringham.  

Dù tuổi đã cao, ông vẫn thường được nhìn thấy ngồi sau vôlăng trong một số sự kiện ngoại giao chính thức. Năm 2016, hoàng tế Philip được nhìn thấy đang điều khiển chiếc Range Rover, chở nữ hoàng Anh và vợ chồng tổng thống Mỹ Barack Obama đi dạo xung quanh lâu đài Windsor của Anh.

Năm 2017, do tuổi cao, hoàng tế Philip chính thức tuyên bố rút khỏi các sự kiện chính thức của hoàng gia Anh.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận