08/03/2021 20:11 GMT+7

Phụ nữ trước ngưỡng tuổi 30: 'Già mất tiêu rồi', hay '30 chưa phải là tết'?

MI LY
MI LY

TTO - Bộ ba Nhã Phương, Lan Ngọc, Diễm My cùng đóng phim điện ảnh 1990 khi tròn 30 tuổi. Phim kể về 3 phụ nữ tuổi 30: một 'không cần đàn ông', một sợ kết hôn và một dành tất cả cho chồng con.

Teaser trailer phim 1990

1990 quy tụ 3 diễn viên chính đều sinh năm 1990: Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My. Họ cũng chính là những phụ nữ truyền cảm hứng cho bộ phim. 

Trong quá trình lên ý tưởng cho phim, đạo diễn Nhất Trung nhiều lần trò chuyện với các nữ diễn viên để đưa câu chuyện, nỗi niềm của họ vào phim.

1990 được quay vào năm cả 3 diễn viên đều tròn 30 tuổi, một dấu mốc cho cả ba để bước sang giai đoạn mới của sự nghiệp và cuộc sống. 

Trong phim, Lan Ngọc, Nhã Phương và Diễm My lần lượt hóa thân thành Linh Lan, Jessica Diễm và Nhã Ca.

Phụ nữ trước ngưỡng tuổi 30: Già mất tiêu rồi, hay 30 chưa phải là tết? - Ảnh 2.

Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc đều sinh năm 1990, tên phim cũng được đặt theo điểm chung này

Mỗi người là một mẫu phụ nữ điển hình: Linh Lan bận xây dựng sự nghiệp, có tình yêu nhưng ngần ngại kết hôn, Jessica Diễm cho rằng phụ nữ có thể sống độc lập mà không cần đàn ông, còn Nhã Ca là mẫu phụ nữ truyền thống hội tụ đủ công, dung, ngôn, hạnh. Thế nhưng khi ngưỡng cửa tuổi 30 ập đến, cả ba đều đối mặt với những biến cố riêng.

Tuổi 30 của phụ nữ là chủ đề được quan tâm gần đây. Lan Ngọc nói phụ nữ 30 ngày nay không còn sợ già, sợ xấu. Họ ngày càng xinh đẹp, độc lập, biết chăm sóc bản thân.

"Khi bước vào ngưỡng 30, phụ nữ trước đây nghĩ: Chết rồi, già mất tiêu rồi. Nhưng với phụ nữ hiện đại ngày nay thì '30 chưa phải là hết', từng có một bộ phim Trung Quốc như vậy. 

Tôi mong muốn phụ nữ nghĩ rằng 30 tuổi vẫn còn rộng mở, phơi phới. Phụ nữ tuổi nào cũng có quyền yêu, chơi, hưởng thụ, làm điều mình thích" - Lan Ngọc nói.

Phụ nữ trước ngưỡng tuổi 30: Già mất tiêu rồi, hay 30 chưa phải là tết? - Ảnh 3.

Diễm My cho rằng phụ nữ có thể rất mạnh mẽ, độc lập bề ngoài nhưng 'bên trong không hề ổn'

Diễm My chia sẻ: "Gia đình tôi không hạnh phúc, ba mẹ tôi ly dị từ khi tôi còn nhỏ. Tôi sống cùng mẹ và là trụ cột của gia đình. Tôi chăm sóc mẹ, sức khỏe mẹ không tốt nên tôi lúc nào cũng phải cố gắng, gồng mình lên và đặt ra mục tiêu cao trong cuộc sống.

Tôi không chơi bời, luôn tập trung vào mục tiêu: tốt nghiệp đại học, đóng phim. Đôi khi tôi thấy cuộc sống của mình rất một màu, đơn điệu. Tôi từng nghĩ mình không cần ai, luôn phải mạnh mẽ. Giống như nhân vật Jessica vậy, lúc nào cũng mạnh mẽ, độc lập bên ngoài, nhưng sâu bên trong thì không ổn chút nào".

Thay đổi lớn trước tuổi 30 của Diễm My là khi cô thành công hơn trong sự nghiệp, sống thoải mái và mở lòng hơn với mọi người.

Với Lan Ngọc, thay đổi lớn của tuổi 30 chính là việc cô tin vào hôn nhân hơn và có mong muốn kết hôn. Trước đó, trong những năm tuổi 20, cô từng rất ngại ngần khi được cầu hôn và không thoải mái khi nghĩ về hôn nhân.

Phụ nữ trước ngưỡng tuổi 30: Già mất tiêu rồi, hay 30 chưa phải là tết? - Ảnh 4.

Lan Ngọc nghĩ cuộc sống luôn rộng mở với phụ nữ ở mọi lứa tuổi

Còn Nhã Phương khá giống với nhân vật Nhã Ca trong phim: đã kết hôn và có con, là mẫu người sống vì gia đình. 

Sau khi kết hôn với Trường Giang, Nhã Phương cho biết cô hạnh phúc vì muốn đi chơi nhiều hơn thay vì khép kín như trước kia. Cô coi trọng hôn nhân và mong phụ nữ luôn hạnh phúc khi kết hôn đúng người.

Phụ nữ trước ngưỡng tuổi 30: Già mất tiêu rồi, hay 30 chưa phải là tết? - Ảnh 5.

Đạo diễn Nhất Trung (phải) và nhà sản xuất Đồng Đăng Giao nhiều lần hợp tác

"Tôi mong không chỉ riêng phụ nữ tuổi 30, mà phụ nữ ở tất cả lứa tuổi sẽ được truyền cảm hứng để sống bằng cả trái tim mình" - Diễm My nói.

1990 là bộ phim của đạo diễn Nhất Trung (Cua lại vợ bầuNắng). Ngoài 3 diễn viên chính, phim quy tụ Mạc Văn Khoa, Quang Tuấn, Hải Nam, NSƯT Hữu Châu và NSND Kim Xuân.

1990 ra rạp ngày 30-4.

Nhã Phương, Lan Ngọc, Diễm My xinh đẹp trong phim về phụ nữ tuổi 30 Nhã Phương, Lan Ngọc, Diễm My xinh đẹp trong phim về phụ nữ tuổi 30

TTO - Phim điện ảnh '1990' có diễn viên chính là Nhã Phương, Lan Ngọc và Diễm My. Họ đóng vai nhóm bạn thân tuổi 30 đầy chênh vênh trong hôn nhân, tình yêu, sự nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên