Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Phụ nữ Trung Quốc giết hai bà cháu người Úc bằng kéo

02/04/2015 09:34 GMT+7

TTO - Một tòa án ở Melbourne (Úc) hôm nay 2-4 xét xử một phụ nữ Trung Quốc vì tội giết chết hai bà cháu người Úc bằng kéo làm vườn ngay tại nhà của họ.

Hiện trường ngôi nhà xảy ra vụ án

Theo AFP, bà Cai Xia Liao 45 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, sẽ phải đứng trước vành móng ngựa vì tội giết người, tội cố ý làm bị thương và giam giữ người khác trái phép.

Theo cáo trạng, vào ngày 31-3, bà Cai Xia Liao dùng kéo làm vườn đâm nhiều lần vào cổ và đầu và làm tử vong bé trai 4 tuổi tên là Alistair Mach.

Vụ án mạng xảy ra khi em bé này tới nhà ông bà chơi trong khi bố mẹ đi làm. Các khám nghiệm sau này của cảnh sát cho biết, bé Alistair bị đâm 18 nhát.

Không những thế, sau khi gây án, thủ phạm còn tiếp tục chờ đợi trong nhà tới hơn 10 tiếng, tới lúc bà của bé Alistair Mach trở về lại dùng chính chiếc kéo làm vườn đó giết chết bà Mach, 60 tuổi ở sân sau.

Bà Mach bị đâm hơn 23 nhát đâm theo kết quả khám nghiệm. Hàng xóm đã chứng kiến vụ việc và lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Bé trai bị đâm chết.

Cảnh sát cho biết bà Cai Xia Liao từng có quan hệ tình ái với người ông của đứa trẻ bị giết trong ba năm. Ông này tên là Brian Mach, 61 tuổi.

Được biết trong buổi sáng xảy ra vụ án, ông cũng bị bà Cai Xia Liao trói chặt và nhét giẻ vào miệng.

Trong một cuộc thẩm vấn riêng với tòa án lúc chiều hôm qua (1-4), ông Brian Mach cho biết gần đây đã chấm dứt quan hệ với bà Cai Xia Liao. Chưa rõ ông này có bị thương sau khi bị bà Cai Xia trói không.

Trong buổi thẩm vấn tối qua, bị cáo Liao từ chối trả lời các câu hỏi của cảnh sát.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận