Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Phụ nữ cần phải được nâng cao quyền năng kinh tế

26/09/2017 16:12 GMT+7

TTO - Tăng cường hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong một thế giới đang thay đổi là chủ đề của hội nghị Đối tác chính sách về phụ nữ và kinh tế APEC khai mạc sáng 26-9 tại TP Huế.

Phụ nữ cần phải được nâng cao quyền năng kinh tế - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: M.TỰ

Tham gia hội nghị có đông đảo quý bà là chính khách, doanh nhân, trí thức... đến từ 21 nền kinh tế thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). 

Đây là lần thứ hai hội nghị Đối tác chính sách về phụ nữ và kinh tế APEC được tổ chức, trong khuôn khổ APEC.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Đào Hồng Lan, thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội, cho biết mục đích của hội nghị là nhằm bảo đảm bình đẳng giới vẫn phải là vấn đề xuyên suốt và cần phải được thực hiện trong mọi lĩnh vực, các diễn đàn của APEC, nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ, thúc đẩy tiềm năng kinh tế của phụ nữ trong bối cảnh thế giới đang thay đổi.

Theo bà Hồng Lan, việc xây dựng và thực hiện các chính sách, các chương trình có trách nhiệm giới trong APEC cần phải được thực hiện, để tăng cường mạnh mẽ hơn nữa cộng tác và phối hợp lồng ghép vấn đề bình đẳng giới giữa các diễn đàn, trong mỗi diễn đàn.

"Chúng ta làm điều này để khẳng định phụ nữ có vai trò, đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế của APEC", bà Hồng Lan nhấn mạnh.

Hội nghị sẽ thảo luận ba vấn đề ưu tiên gồm thúc đẩy bình đẳng giới vì tăng tưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ và thu hẹp khoảng cách giới trong phát triển nguồn nhân lực của APEC.

Hội nghị này mở màn cho tuần Diễn đàn phụ nữ APEC tại Huế sẽ diễn ra trong bốn ngày (từ 26 đến 29-9) với rất nhiều hoạt động sôi nổi như hội thảo, giao lưu, văn hóa, nghệ thuật...

M. TỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận