01/03/2024 08:42 GMT+7

Phu nhân đại sứ duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam

Xuất hiện trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam, phu nhân đại sứ các nước Mỹ, Armenia, Morocco, Cộng hòa Czech và Indonesia khiến khán giả không khỏi trầm trồ trước sự duyên dáng.

Phu nhân đại sứ Mỹ thần thái với tà áo dài Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phu nhân đại sứ Mỹ thần thái với tà áo dài Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tối 29-2, chương trình nghệ thuật "Hương sắc áo dài Việt" đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại nhà hát Hồ Gươm, trong khuôn khổ lễ phát động Tuần lễ áo dài năm 2024.

Bà Hà Thị Nga, chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cho biết các sự kiện này nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài trong cộng đồng; cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Phu nhân đại sứ duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam- Ảnh 2.
Phu nhân đại sứ duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam- Ảnh 3.

Phu nhân đại sứ Cộng hòa Czech và phu nhân đại sứ Indonesia quý phái trong tà áo dài Việt - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tuần lễ áo dài tổ chức hằng năm với nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam được triển khai sôi nổi, đa dạng, rộng khắp trên phạm vi cả nước như: các cuộc thi ảnh đẹp áo dài, thi tìm hiểu giá trị áo dài, các cuộc đồng diễn, diễu hành với quy mô lớn xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam...

Đặc biệt là các hoạt động có ý nghĩa như: tặng áo dài cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của hội phụ nữ nhiều địa phương; khóa học cắt may và thiết kế áo dài trực tuyến miễn phí cho gần 8.500 học viên trên cả nước của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam phối hợp với Trung ương hội tổ chức; cuộc vận động thiết kế áo dài…

Trong đêm diễn 29-2, các nhà thiết kế đã mang đến những bộ sưu tập ấn tượng với ba nội dung chủ đề: Tự hào áo dài Việt, Tâm hồn áo dài Việt và Tinh hoa áo dài Việt, của hơn 50 nhà thiết kế trên cả nước đại diện cho các học viên từ chương trình cắt may và thiết kế áo dài.

Phu nhân đại sứ Morocco trong bộ áo dài với chủ đề di sản "The blue city" - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phu nhân đại sứ Morocco trong bộ áo dài với chủ đề di sản "The blue city" - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Những bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ các di sản nổi tiếng, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam, từ quốc kỳ các quốc gia và những dấu ấn ngoại giao đặc biệt giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Năm phu nhân đại sứ cùng xuất hiện trên sân khấu Tuần lễ áo dài Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Năm phu nhân đại sứ cùng xuất hiện trên sân khấu Tuần lễ áo dài Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đặc biệt, màn trình diễn áo dài của năm phu nhân đại sứ các nước Mỹ, Armenia, Morocco, Cộng hòa Czech và Indonesia đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Tuy không phải là những người mẫu chuyên nghiệp, các phu nhân đã thể hiện hết thần thái của tà áo dài Việt Nam.

Tà áo dài Việt Nam cũng tôn lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, quý phái của các vị phu nhân.

Tuần lễ áo dài năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 8-3.

Nam thanh nữ tú xúng xính áo dài ra phố chụp ảnh TếtNam thanh nữ tú xúng xính áo dài ra phố chụp ảnh Tết

Không khí xuân Giáp Thìn đã rộn ràng từ đầu tháng chạp. Nhiều bạn trẻ cùng nhau mặc áo dài, chụp những bộ ảnh rạng rỡ tại những điểm hẹn quen thuộc ở Sài Gòn để đón Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên