10/08/2020 22:07 GMT+7

Phú Lê khai 'vợ bị nói xấu suốt 10 ngày, đánh mẹ và dì Đào Chile để dụ ra cảnh cáo'

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Phú Lê khai nhận do Đào Chile thường xuyên lên mạng nói xấu và lăng mạ Thúy Kiều (vợ Phú Lê) suốt 10 ngày. Do không gặp được Đào để giải quyết mâu thuẫn nên chỉ đạo đàn em đánh mẹ và dì để dụ Đào ra cảnh cáo.

Lời khai của Phú Lê tại cơ quan công an - VIDEO: CHÍ TUỆ

Theo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, tại cơ quan công an, Phú Lê khai nhận nguyên nhân xảy ra vụ việc do Trần Thị Đào (còn gọi Đào Chile, 30 tuổi, quê xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) có mâu thuẫn với vợ Phú Lê là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, Hà Nam).

Theo Phú Lê, thời gian gần đây Đào Chile thường xuyên lên mạng nói xấu và có những lời lăng mạ Thúy Kiều suốt 10 ngày, nhưng Lê và vợ không nói gì.

Chiều 2-8, Đào Chile nhắn tin "anh chị có nhà không để em đến giải quyết việc cho xong", nhưng lúc này vợ chồng Lê đang đi ăn giỗ trên Vĩnh Phúc nên nhắn lại "anh không có nhà".

Lúc này, Đào Chile cùng đàn em không về mà đứng trước cửa nhà Phú Lê livestream khiêu khích, sỉ nhục hai vợ chồng.

Sau khi từ Vĩnh Phúc về, Phú Lê nhắn tin mời Đào qua nhà nói chuyện nhưng Đào Chile từ chối và đề nghị vợ chồng Lê sang Đông Anh.

Lo lắng khả năng Đào gọi đàn em nên Phú Lê gọi bạn là Phương "Bê tông" (ở Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) và một số anh em đến đưa hai vợ chồng sang Đông Anh.

Tuy nhiên, Đào không xuất hiện nên chưa thể giải quyết mâu thuẫn.

Phú Lê khai vợ bị nói xấu suốt 10 ngày, đánh mẹ và dì Đào Chile để dụ ra cảnh cáo - Ảnh 2.

Phú Lê tại cơ quan điều tra - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sau cuộc ăn nhậu tối 2-8, Phú Lê giao Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, ở phường Thành Công, quận Ba Đình) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) đến tận nhà Đào Chile với mục đích tìm Đào, nếu không tìm được sẽ đánh mẹ và dì của Đào để cảnh cáo.

"Tôi bảo Thụy và Tư không được đánh vào đầu và vào những phần hiểm mà chỉ vụt cảnh cáo vào chân thôi" - Phú Lê kể.

Sáng 3-8, Thụy và Tư đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt, chạy xe máy về nhà Đào Chile tại cụm 9, xã Hồng Hà. Thấy bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ Đào Chile) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em bà Nga) đang ở nhà, Thụy và Tư dùng tuýp sắt đánh hai nạn nhân.

"Tôi rất ức chế nên không kiểm soát được mình. Sau khi làm xong việc đấy tôi thấy sai với lương tâm. Nhưng vì quá ức chế nên mới làm thế để dụ Đào Chile ra cảnh cáo. Tôi biết làm như vậy là vi phạm pháp luật và rất hối hận" - Lê nói.

Phú Lê khai vợ bị nói xấu suốt 10 ngày, đánh mẹ và dì Đào Chile để dụ ra cảnh cáo - Ảnh 3.

Phú Lê cùng đàn em tại cơ quan công an - Ảnh: CTV

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 9-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Lê Văn Phú (còn gọi Phú Lê, 40 tuổi, quê Yên Bái) và Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, ở phường Thành Công, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.

Phú Lê được xác định là người chủ mưu, cầm đầu trong việc chỉ đạo đàn em gây ra vụ hành hung mẹ và dì của chị Đào.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự cũng đang tập trung mở rộng vụ án, phối hợp Cục Cảnh sát hình sự xác minh, triệu tập nhiều đàn em của Phú Lê biết hoặc tham gia kế hoạch hành hung mẹ và dì của Đào Chile.

Theo cơ quan điều tra, Phú Lê có 2 tiền án. Năm 1997, đối tượng này bị TAND tỉnh Yên Bái xử 6 năm tù giam về tội "mua bán trái phép chất ma túy". Sau khi ra tù, dặt dẹo nhiều nơi, đến năm 2000, Phú Lê tiếp tục bị TAND tỉnh Yên Bái kết án 2 năm tù về tội "gây rối trật tự công cộng".

Phú Lê có vẻ bề ngoài khá bặm trợn, đầu trọc, người đầy hình xăm, thường đeo đầy trang sức vàng khi xuất hiện trong các clip livestream trên mạng xã hội, YouTube và còn được biết qua các bộ phim "Chạm mặt giang hồ", phim ca nhạc "Đời là thế thôi"...

Hiện trang Facebook cá nhân Phú Lê có tới hơn 400.000 lượt người theo dõi.

Dựa vào sự nổi tiếng này, hai vợ chồng Phú Lê thường xuyên livestream trên mạng xã hội để bán hàng online.

Khởi tố vụ Phú Lê chỉ đạo đàn em đánh người nhà Đào Chile nhập viện Khởi tố vụ Phú Lê chỉ đạo đàn em đánh người nhà Đào Chile nhập viện

TTO - Ngày 9-8, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng. Phú Lê được xác định cầm đầu, chỉ đạo đàn em gây ra vụ đánh hai người nhà của Đào Chile.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận