Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Phú Lê cùng đàn em bị khởi tố vì đánh người nhà Đào Chile nhập viện

11/08/2020 17:35 GMT+7

TTO - Lê Văn Phú (hay còn gọi Phú Lê) và đàn em Hoàng Văn Thụy bị Công an TP Hà Nội khởi tố bị can vì cầm đầu, chỉ đạo đàn em gây ra vụ đánh hai người nhà của Đào Chile.

Phú Lê cùng đàn em bị khởi tố vì đánh người nhà Đào Chile nhập viện - Ảnh 1.

Phú Lê tại cơ quan điều tra - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 11-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú (hay còn gọi Phú Lê, 40 tuổi, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai) và Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, trú tại Kiên Thành, Trấn Yên, Yên Bái) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, xuất phát từ mẫu thuẫn giữa vợ của Phú là chị Lã Thúy Kiều với chị Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê), tối 2-8, khi ngồi ăn với một số đàn em tại quận Hoàng Mai, Phú đã kể lại sự việc và bàn bạc với Hoàng Văn Thụy sẽ đến tận nhà chị Đào để đánh dằn mặt.

Kế hoạch này được Phú giao cho Thụy và Trần Văn Tư (32 tuổi, trú tại Quỳnh Phụ, Thái Bình) thực hiện.

Phú Lê cùng đàn em bị khởi tố vì đánh người nhà Đào Chile nhập viện - Ảnh 2.

Bị can Hoàng Văn Thụy tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 3-8, Thuụy và Tư đi mua tuýp sắt làm hung khí rồi chở nhau bằng xe máy về nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng. Để tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang xông vào nhà hành hung mẹ và dì của chị Đào khiến cả hai phải nhập viện.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra, xác minh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Lê Văn Phú và Hoàng Văn Thụy đồng thời triệu tập 14 người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo công an, Phú từng có có hai tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Gây rối trật tự công cộng.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các bị can theo quy định.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận