Phụ huynh trang trí phòng bệnh, tri ân y bác sĩ

27/02/2019 12:31 GMT+7

TTO - Sáng sớm 27-2, các phòng bệnh của khoa nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM rộn ràng hơn hẳn mọi khi. Các phụ huynh muốn dành cho các y, bác sĩ và những cô lao công của khoa - những người đã chăm lo, điều trị cho con em mình - một món quà đặc biệt.

Từ tối hôm trước đó, các thành viên chương trình Ước mơ của Thúy đã giúp phụ huynh 8 phòng bệnh trong khoa chuẩn bị mọi thứ, mang chổi, nùi giẻ, cây lau, nước lau kính… để sẵn ở một góc.

Phụ huynh trang trí phòng bệnh, tri ân y bác sĩ - Ảnh 1.

Phụ huynh trang trí phòng chúc mừng các y bác sĩ - Ảnh: VŨ THỦY

Gần 7h, bữa cơm sáng vừa xong thì các phòng í ới gọi nhau dọn dẹp: người quét, người lau… Các anh, các chú phụ trách lau cửa kiếng, gỡ giấy dán, băng keo cũ… Cô Trần Thị Phụng - cô lao công của khoa - sau một lúc ngỡ ngàng cũng hiểu ra. Cô chạy qua chạy lại các phòng hướng dẫn các bố mẹ.

Thấy bố mẹ dọn dẹp, các bé cũng hào hứng, có em lấy khăn lau xin lau cùng. Cây cột ximăng giữa các phòng hôm nay đều được dán giấy hoa, viết chữ để chúc mừng các y bác sĩ.

"Khi nãy chưa làm xong, mới chỉ dán xong cái cột, chưa có viết xong chữ, bác sĩ Phúc vào phòng hỏi hôm nay sinh nhật bé nào mà rộn ràng quá vậy. Bác đâu có biết là phụ huynh đang chuẩn bị để chúc mừng ngày của các bác", các phụ huynh vui vẻ kể.

Mẹ bé Thành Khương (11 tuổi) và các bà mẹ khác của phòng 8 mua giấy màu về bày ra giữa phòng tỉ mẩn cắt hoa dán lên cây cột rồi nắn nót viết chữ Chúc mừng ngày thầy thuốc 27-2.

Ở phòng 3, cây cột đã được trang trí từ tối hôm trước với chủ đề ngày thầy thuốc, với giấy màu và những con chữ đầy màu sắc xếp thành lời chúc mừng. "Con cắt chữ đó cô. Tối qua mọi người thức tới gần nửa đêm để trang trí" - bé Đào Kim Hằng (13 tuổi), bệnh nhi phòng 3, kể.

Trước đó, Hằng và các em bé của khoa đã được các anh chị tình nguyện viên chương trình Ước mơ của Thúy hướng dẫn làm thiệp, trang trí thiệp và viết những lời chúc thật dễ thương đến các bác sĩ. Cánh cửa phòng lớp học cũng kín những mảnh giấy hình trái tìm ghi những lời chúc của các em nhỏ và phụ huynh.

"Phòng này có bé mới vào một tháng, nhưng có những bé thì đã 7-8 năm. Chúng tôi muốn làm gì đó để cảm ơn các cô chú y bác sĩ, nhân viên của khoa đã tận tình chăm lo, chữa trị cho các con", phụ huynh của bé Trúc Linh (7 tuổi) chia sẻ.

Phụ huynh trang trí phòng bệnh, tri ân y bác sĩ - Ảnh 2.

Các bé cũng tham gia cùng bố mẹ - Ảnh: VŨ THỦY

Phụ huynh trang trí phòng bệnh, tri ân y bác sĩ - Ảnh 3.

Lớp học được trang trí bằng rất nhiều lời chúc mà các em bệnh nhi và phụ huynh viết để gửi gắm tới các y bác sĩ nhân ngày 27-2 - Ảnh: VŨ THỦY

Phụ huynh trang trí phòng bệnh, tri ân y bác sĩ - Ảnh 4.

Các phụ huynh cùng nhau cắt dán để trang trí phòng bệnh - Ảnh: VŨ THỦY

Phụ huynh trang trí phòng bệnh, tri ân y bác sĩ - Ảnh 5.

Các bé mang thiệp và cả gấu bông tới tặng các y bác sĩ, điều dưỡng - Ảnh: VŨ THỦY

Phụ huynh trang trí phòng bệnh, tri ân y bác sĩ - Ảnh 6.

Các ông bố cũng rất nhiệt tình lau dọn phòng bệnh - Ảnh: VŨ THỦY

Phụ huynh trang trí phòng bệnh, tri ân y bác sĩ - Ảnh 7.

Các em nhỏ gửi lời chúc đến các y bác sĩ - Ảnh: VŨ THỦY

Nỗi cô đơn mà người thầy thuốc lựa chọn Nỗi cô đơn mà người thầy thuốc lựa chọn

TTO - Sáng dậy sớm 6h để chạy vào bệnh viện mổ hai ca thay khớp gối cho hai bệnh nhân bị hư khớp gối nặng không đi lại. Trời vẫn còn tối. Hai đứa con vẫn còn ngủ say.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận