29/06/2023 14:32 GMT+7

Phụ huynh tố cô giáo dùng gậy gỗ đánh cháu bé bị thương nhiều chỗ

Mới đây trên mạng xã hội thông tin một cô giáo tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) đánh một cháu bé bị thương ở miệng, đầu, hông và mông vì lý do cháu không thuộc bài, khiến nhiều người bức xúc.

Chiều 29-6, lãnh đạo UBND phường Phước Hòa cũng cho hay đang phối hợp với lực lượng công an phường kiểm tra cơ sở dạy học của bà Hiếu Phương (số 4 đường Chương Dương, phường Phước Hòa, TP Nha Trang), sau khi tiếp nhận phản ánh về việc một cháu bé bị cô giáo đánh tím mông, sưng đầu.

Vết thương ở vùng mông và miệng trẻ - Ảnh chụp màn hình

Vết thương ở vùng mông và miệng trẻ - Ảnh chụp màn hình

Công an phường Phước Hòa cũng đã mời cô giáo này lên làm việc để làm rõ nguyên nhân. Đồng thời phường Phước Hòa xác định cơ sở dạy trẻ của bà Phương không được cấp có thẩm quyền cấp phép, bà Phương cũng không phải là giáo viên chuyên trách.

Ông Trần Nguyên Lập - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Nha Trang - xác nhận đã nắm được vụ việc. 

"Việc dạy thêm học thêm đối với cấp 1 là trái quy định, đằng này cô giáo lại có hành vi bạo lực với trẻ. Việc dạy thêm học thêm chỉ từ cấp 2 trở lên và trong năm học. Phía phòng sẽ phối hợp địa phương kiểm tra vụ việc này", ông Lập nói.

Phụ huynh và cô giáo nói gì?

Chị Lê Quỳnh Phương, mẹ bé Đ.M.H. (lớp 1), cho hay chị có lên mạng tìm lớp học cho con trai học thêm trong hè vì bé học chậm, và được một người trên mạng giới thiệu đến lớp của cô Phương.

"Hôm qua lúc chở bé về, bé đòi đứng phía trước vì nói đau mông không ngồi được. Chở về đến nhà, lúc ăn cơm, tôi và chồng có thấy miệng bé chảy máu. Hỏi ra bé mới khai bị cô đánh, nghi ngờ tôi kiểm tra thân thể bé thì phát hiện phần hông, mông thâm đen, đầu bị thương, gia đình quá bức xúc. Bé nói vì không thuộc bài nên bị cô Phương dùng gậy gỗ đánh", chị Phương nói.

Chị Phương cho hay sau khi vụ việc xảy ra đã trình báo công an địa phương, đồng thời giám định thương tật cho bé.

"Tối hôm đó cô giáo có gọi điện xin lỗi và nói trả lại tiền 2 ngày bé chưa học. Cô còn nói thêm rằng vì cháu không học được nên mới đánh, nhưng tôi nghĩ chúng ta có nhiều cách giáo dục, tại sao lại phải ra tay với một đứa trẻ như vậy. Tôi muốn cơ quan chức năng vào cuộc, bảo vệ con tôi và những đứa trẻ khác", chị Phương nói.

Chị Phương cho biết thêm bé chỉ mới học tại lớp này chưa đầy 1 tháng và đang được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.

Đánh trẻ vì "đây là chuyện bình thường"

Bà Phương thừa nhận có dùng thước gỗ đánh vào mông của cháu H, còn vết thương ở vùng miệng và đầu không phải do cô đánh.

"Tôi mở một nhóm gia sư nhỏ để kèm các cháu, cháu H. đã được phụ huynh gửi đến đây từ tháng 2. Cháu rất tăng động, không tập trung và gây ảnh hưởng đến bạn học xung quanh. Cháu tiếp thu chậm nên vì nóng giận, và cũng muốn cháu tiến bộ nên tôi có dùng thước để đánh vào mông cháu, vì đây là chuyện bình thường. Ngày xưa đi học thầy cô giáo cũng đánh vào tay, mông của học trò.

Tối qua sau khi tôi đánh cháu, dì của cháu đã gọi điện cho tôi. Tôi cũng có lên cơ quan để làm bản tường trình, đồng thời được yêu cầu ngưng dạy thêm. Hiện nhóm học đã ngưng, tôi cũng đã có điện thoại xin lỗi và mong muốn hỗ trợ thuốc men cho cháu", bà Phương nói.

Yêu cầu tạm dừng các khóa tu tại chùa Cự Đà sau vụ trẻ bị đánhYêu cầu tạm dừng các khóa tu tại chùa Cự Đà sau vụ trẻ bị đánh

Sau vụ trẻ bị đánh trong thời gian tham gia khóa tu mùa hè ở chùa Cự Đà, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã kiểm tra, yêu cầu tạm dừng tổ chức các khóa tu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên