Phụ huynh lo lắng, Trường Gateway kiểm tra từng học sinh đi xe đến trường

07/08/2019 09:16 GMT+7

TTO - Sáng 7-8, một ngày sau cái chết thương tâm của cháu bé học lớp 1 bị bỏ quên trong ôtô, Trường quốc tế Gateway đã kiểm tra từng xe đón học sinh đến trường.

Phụ huynh lo lắng, Trường Gateway kiểm tra từng học sinh đi xe đến trường - Ảnh 1.

Sáng 7-8, Trường Gateway huy động nhân viên đón, kiểm tra học sinh đến trường bằng ôtô - Ảnh: NAM TRẦN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 7-8, toàn bộ các xe đưa đón học sinh của Trường Gateway đều có giáo viên đi theo từng xe đến nhà đón học sinh. 

Khi xe đưa đón đến cổng trường, nhà trường tổ chức người đón học sinh xuống và kiểm tra sĩ số xếp thành hàng.

Sau đó, một giáo viên sẽ lên xe kiểm tra lại xem còn học sinh hay không trước khi cho các em vào lớp.

Cũng trong buổi sáng nay, một số phụ huynh học sinh cũng đã có mặt tại trường quốc tế Gateway với mong muốn làm việc với nhà trường để làm rõ và thống nhất quy trình đưa đón học sinh đảm bảo an toàn.

Anh Long (P. Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm) cho rằng đây là một sự cố không ai mong muốn và rất lo lắng cho sự an toàn của các con khi được xe đưa đón.

"Việc để quên một học sinh trên xe là điều không thể chấp nhận được, số lượng các em trên xe rất ít, quy trình rõ ràng mà tại sao lại quên được. Sáng nay tôi cùng một số phụ huynh sẽ làm việc với nhà trường để làm rõ quy trình đưa đón các cháu để an toàn cho con em", anh Long nói.

Theo phụ huynh này, không chỉ Trường Gateway mà rất nhiều trường khác đều thuê xe đưa đón bên ngoài, do đó giữa nhà trường và phụ huynh cần có sự giám sát chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn, đồng thời dạy cho các em kỹ năng thoát hiểm.

Chị Lê Thị Minh, một phụ huynh khác có mặt tại trường sáng 7-8, chia sẻ sự đau lòng và cho rằng "trách nhiệm đầu tiên thuộc về cô phụ trách học sinh đó".

"Tôi nghĩ nhà trường cần phải điều chỉnh lại hoạt động đưa đón, kiểm soát học sinh khi đi xe buýt. Đầu năm nhà trường phổ biến rõ cho phụ huynh, song khi thực hiện thì lại xảy ra sơ sót nên chúng tôi là phụ huynh rất lo lắng.

Con tôi cũng mới vào lớp 1. Hiện tại tôi vẫn đưa đón cháu, nhưng về lâu dài do nhà ở xa nên tôi dự tính cho cháu đi xe buýt. Tuy nhiên, hôm qua xảy ra sự việc đau lòng như vậy nên tôi cũng hoang mang", chị Minh chia sẻ.

Chị Minh cho biết sẽ góp ý với nhà trường khi đưa đón học sinh phải có danh sách đưa đón, chốt sĩ số khi lên xuống và có phương án để các cháu đi xe buýt đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Video: Khoảnh khắc phát hiện học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay tử vong Video: Khoảnh khắc phát hiện học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay tử vong

TTO - Đây là video khoảnh khắc phát hiện học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay tử vong. Đại diện nhà trường giải thích do cháu ngủ quên trên ôtô vì không quen dậy sớm và cô giáo phụ trách đã quên gọi cháu.

CHÍ TUỆ - NAM TRẦN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận