Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022
Phụ hồ truy sát chủ nhà vì nợ nần
TTO - Được thuê làm sơn, Nguyễn Bá Minh thấy người giúp việc đeo nhiều vòng vàng nên nảy sinh ý định cướp.. Người này ra tay truy sát cả nạn nhân cùng gia chủ.

Bị cáo Nguyễn Bá Minh tại phiên xét xử sơ thẩm - Ảnh: CHÍ HẠNH
Ngày 24-1, TAND TP Cần Thơ đưa vụ án hình sự sơ thẩm ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Bá Minh (38 tuổi, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội "giết người" và "cướp tải sản".
Theo cáo trạng, do làm nghề phụ hồ nên tháng 4-2021, Minh được giới thiệu đến sơn nhà cho ông Đỗ Quang Đệ (61 tuổi, ngụ đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).
Khoảng 7h ngày 25-5-2021, Minh đến nhà ông Minh để nhận việc và được gia chủ mời sang quán cà phê gần đó uống nước. Lúc này, chị Nguyễn Thị Kim Thanh (38 tuổi), người giúp việc cho ông Đệ đến mở cửa nhà để dọn dẹp nên ông Đệ bảo Minh vào nhà sơn.
Khoảng 10h cùng ngày, ông Đệ bảo chị Thanh lên tầng 3 dọn dẹp để Minh tiếp tục sơn nhà. Tuy nhiên, Minh đã đi theo chị Thanh lên lầu và để ý thấy chị này đeo 2 vòng vàng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.
Lợi dụng nạn nhân sơ ý, Minh lấy khối kim loại đánh mạnh vào vùng đầu phía sau khiến chị Thanh ngã xuống nền gạch và kêu cứu. Minh tiếp tục lấy dao đâm liên tiếp vào người chị Thanh.
Nghe tiếng kêu cứu, ông Đệ chạy lên thì bị Minh đâm nhiều nhát.
Chị Thanh cố hết sức bỏ chạy xuống tầng trệt thoát ra ngoài nhưng vẫn bị Minh đuổi theo đâm tiếp 5 nhát. Chị Thanh mở được cửa chạy ra ngoài tri hô khiến Minh lo sợ dùng xe máy tẩu thoát..
Hai nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng. Kết quả giám định, chị Thanh bị thương tích 61%, ông Đệ 16%.
Ngày 26-5-2021, Minh bị các trinh sát hình sự bắt giữ khi đang lẩn trốn trong một khu vườn cây tại huyện Châu Thành, Hậu Giang.
Căn cứ vào mức độ hành vi phạm tội, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo Minh là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện ý thức muốn tước đoạt sinh mạng của các bị hại. Hậu quả chết người không xảy ra là ngoài ý muốn của bị cáo.
HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Bá Minh 16 năm tù giam về tội giết người, 7 năm tù giam về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là 23 năm tù giam. Ngoài ra, Minh phải bồi thường chi phí điều trị và tổn thất về tinh thần cho các bị hại tổng số tiền 240 triệu đồng.
-
TTO - Sau 12 ngày chính thức ban hành quyết định cưỡng chế thuế hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm với số tiền phải nộp đợt 1, Chi cục Thuế TP Thủ Đức vẫn chưa cưỡng chế được đồng nào do tài khoản của hai doanh nghiệp này không có tiền.
-
TTO - CBSS là một diễn đàn chính trị của 11 quốc gia thành viên cùng Liên minh châu Âu (EU), bao gồm Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức, Iceland, Latvia, Litva, Na Uy, Ba Lan, Nga và Thụy Điển.
-
TTO - Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cho rằng cơ chế cho TP.HCM cần phải tương xứng và đột phá, "cần 10 lít xăng mà chỉ cho có 8 lít thì làm sao mà đi tới nơi được". Nhưng ông Nghĩa đặt câu hỏi liệu TP đã đột phá chưa?
-
TTO - Liên quan đến đề xuất của UBND tỉnh Đồng Nai về việc giao địa phương này làm cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, UBND TP.HCM vừa có văn bản phản hồi.
-
TTO - Tính đến hết ngày 17-5, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31 với 105 HCV, 65 HCB và 64 HCĐ.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận