Thứ 7, ngày 7 tháng 12 năm 2019

Phóng viên tố Morgan Freeman quấy rối: 'Không làm vì trào lưu'

28/05/2018 10:27 GMT+7

TTO - Chloe Melas, người đứng giữa tâm bão bê bối cáo buộc quấy rối tình dục của Morgan Freeman, tiết lộ điều khiến cô bắt tay điều tra hành vi của diễn viên kỳ cựu này

Phóng viên tố Morgan Freeman quấy rối: Không làm vì trào lưu - Ảnh 1.

Phóng viên Chloe Melas - Ảnh: Twitter

Nữ phóng viên của đài CNN công bố câu chuyện khiến làng giải trí thế giới dậy sóng sau 6 tháng điều tra, trong đó cho biết nhiều phụ nữ cáo buộc huyền thoại màn ảnh Morgan Freeman đã có hành vi không đúng mực với họ, từ động chạm không mong muốn tới những lời bình luận có tính gạ gẫm.

Melas, 31 tuổi, cho biết cô lên tiếng về hành vi của ông Freeman không phải vì vụ việc ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein bị tố lạm dụng tình dục, và phong trào các nạn nhân lên tiếng (#MeToo) dâng cao.

Cô nói với tờ New York Times: "Vụ của tôi xảy ra trước trào lưu #MeToo. Tôi muốn điều tra Freeman vì tôi nghĩ về điều này suốt quãng thời gian nghỉ thai sản".

Phóng viên tố Morgan Freeman quấy rối: Không làm vì trào lưu - Ảnh 2.

Ông Freeman đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục - Ảnh: AP

Melas được cử đi đưa tin về một sự kiện quảng bá cho Going In Style, bộ phim trình chiếu năm 2017 với sự tham gia của Morgan Freeman, Michael Caine và Alan Arkin. Lúc đó, cô đang mang thai 6 tháng và ông Freeman nhìn cô từ đầu đến chân, nói nhiều câu như "Giá mà tôi ở đó (trong bụng cô)" - được ghi lại trên video - và "Cô chín rồi đấy".

Cô cho biết: "Ngày ông ấy nói những điều đó với tôi, tôi có chia sẻ lại với gia đình và bạn bè, vì tôi thực sự choáng váng. Một người bạn của tôi kể rằng cô ấy quen một người cũng gặp chuyện với Morgan Freeman, nhưng người đó không muốn lên tiếng.

Phóng viên tố Morgan Freeman quấy rối: Không làm vì trào lưu - Ảnh 3.

Diễn viên Morgan Freeman được trao giải Thành tựu trọn đời trong lễ trao giải Screen Actors Guild hồi tháng 1 - Ảnh: Getty

Tuần sau đó, tôi bắt đầu tìm hiểu thông tin. Tôi gọi cho những người cộng tác với ông ấy trong vài phim gần đó. Tôi gặp một phụ nữ kể về hành vi thiếu đứng đắn của ông ấy, nhưng cuối cùng cô ấy lại bảo không muốn công khai sự việc".

Khi trở lại làm việc sau nghỉ sinh, Melas đề nghị theo đuổi đề tài này và được CNN chấp thuận. Cô cho biết: "Tôi được bảo: "Cứ làm đi. Nếu phát hiện được gì, chúng ta sẽ bàn bạc". Tôi nhốt mình trong phòng họp, và bắt đầu gọi cho những người làm việc trong các bộ phim của Morgan Freeman. Nhiều người đã chia sẻ chuyện của họ với tôi". Sau đó, cô đã làm việc với CNN để đăng tải thông tin điều tra được.

Ông Freeman đã ra thông báo chính thức thứ hai sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục, cho biết ông cảm thấy đau khổ khi "80 năm cuộc đời tôi đang đứng trước nguy cơ bị xóa bỏ, trong chớp mắt", khi nhiều phụ nữ lên tiếng cáo buộc ông khiến họ cảm thấy khó chịu vì những hành vi không đúng mực.

Ông tiếp tục khẳng định: "Mọi nạn nhân bị tấn công hay quấy rối đều có quyền được lắng nghe. Và chúng ta cần lắng nghe họ. Nhưng không thể đánh đồng những vụ tấn công tình dục khủng khiếp với lời khen ngợi hay hài hước sai chỗ".

Ông Freeman cho biết ông chỉ muốn khiến mọi người xung quanh "cảm thấy được trân trọng và thoải mái" với những lời đùa và bình luận của mình.

Morgan Freeman bị 8 phụ nữ cáo buộc quấy rối tình dục Morgan Freeman bị 8 phụ nữ cáo buộc quấy rối tình dục

TTO - Đài CNN (Mỹ) công bố nhiều cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục và có những hành vi không phù hợp đối với phụ nữ của Morgan Freeman - một trong những ngôi sao được tôn trọng nhất Hollywood.

HẢI ĐĂNG (Theo Australia News)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận