27/02/2019 17:23 GMT+7

Phóng viên Mỹ khoe ảnh cà phê trứng, bún chả ở Hà Nội

QUỲNH CHI
QUỲNH CHI

TTO - Ông David Nakamura, phóng viên của tờ Washington Post, đăng tải video cách làm cà phê trứng khi ông tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Cà phê trứng Hà Nội - Video: David Nakamura

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều (diễn ra ngày 27 và 28-2) thu hút khoảng 3.000 phóng viên quốc tế đến đưa tin. Với số lượng lớn những cây viết có tiếng xuất hiện, đây chính là cơ hội để ẩm thực Việt Nam được quảng bá rộng rãi.

Phóng viên Mỹ khoe ảnh cà phê trứng, bún chả ở Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Nakamura chọn khoe ăn "Combo Obama" trong bữa tối. Ông kể chỉ vô tình lựa chọn một quán bún chả gần chỗ làm việc, không ngờ đó chính là quán bún chả Hương Liên nổi tiếng thế giới kể từ khi Tổng thống Mỹ Obama từng ăn khi còn đương nhiệm

Ngoài những món ăn được chuẩn bị tại Trung tâm báo chí quốc tế, ông Nakamura cũng rất hào hứng khi tự tìm hiểu những món ăn hè phố Việt. Tối 26-2, ông Nakamura đã chọn mì vằn thắn làm bữa tối. 

Ông tỏ ra rất bất ngờ khi món ăn tuyệt hảo này chỉ có giá 1,5 USD - quá rẻ so với một bữa ăn tại Mỹ. Ông còn tỏ ra tiếc nuối khi không thể chụp được bức ảnh miêu tả rõ được vẻ đẹp của bát mì.

Phóng viên Mỹ khoe ảnh cà phê trứng, bún chả ở Hà Nội - Ảnh 3.

Bữa tối khiến cư dân mạng Mỹ xôn xao. Nhiều người cho rằng 1,5 USD còn không mua được gì ở McDonald's

Gần nhất, ông Nakamura đã được thưởng thức và tận mắt chứng kiến cách làm cà phê trứng. Ông phấn khích đến nỗi đăng một đoạn video lên Twitter cá nhân và không quên chụp lại thành phẩm sau đó. Ông Nakamura miêu tả: "Rất ngậy, ngọt vừa phải. Có thể từ từ thưởng thức từng chút như một món tráng miệng".

Phóng viên Mỹ khoe ảnh cà phê trứng, bún chả ở Hà Nội - Ảnh 4.

Ly cà phê trứng được đăng tải trên trang cá nhân của phóng viên Mỹ

Phóng viên Mỹ khoe ảnh cà phê trứng, bún chả ở Hà Nội - Ảnh 5.

Loạt tweet của ông Nakamura nhận được lượng tương tác tích cực từ cư dân mạng quốc tế. Đa số đều cảm thấy rất tò mò về ẩm thực Việt, đồng thời bày tỏ mong muốn được thưởng thức những món ăn trên.

Loạt "review có tâm" của ông Nakamura khiến nhiều người theo dõi tài khoản mạng xã hội của ông tò mò về ẩm thực Việt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thết đãi Tổng thống Trump món chả giò tôm thịt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thết đãi Tổng thống Trump món chả giò tôm thịt

TTO - Ông chủ Nhà Trắng đã được thết đãi những món ăn rất đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội trong buổi ăn trưa kết hợp làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 27-2 như gỏi xoài khai vị, chả giò (nem rán),...

QUỲNH CHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên