06/05/2022 13:48 GMT+7

Phóng viên cũng 'sốt' với thẻ vào sân trận Việt Nam - Indonesia

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Cho tới sáng 6-5, cánh phóng viên có mặt tại Phú Thọ mới có thể thở phào khi cầm trên tay tấm thẻ phụ "quý như vàng" để vào sân tác nghiệp "trận chung kết của bảng A" môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia.

Phóng viên cũng sốt với thẻ vào sân trận Việt Nam - Indonesia - Ảnh 1.

Một nhóm phóng viên đang nhận thẻ phụ và được cán bộ truyền thông VFF hướng dẫn tác dụng của từng thẻ phụ - Ảnh: N.K.

Do số lượng phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tác nghiệp tại SEA Games 31 quá lớn (gần 3.000 thẻ), trong khi số vị trí tác nghiệp tại các sân vận động và nhà thi đấu có hạn, nên ban tổ chức đã phải cấp thêm thẻ phụ nhằm hạn chế tình trạng quá tải có thể xảy ra ở các điểm thi đấu. 

Đây là lần đầu tiên một kỳ SEA Games có loại thẻ phụ này để vào các điểm thi đấu. Bởi ở những kỳ SEA Games trước, thẻ phụ chỉ dành cho ngày khai mạc và bế mạc vốn có rất đông phóng viên.

Thông báo của ban tổ chức cho biết mỗi báo sẽ được cấp 1 thẻ phụ dành cho phóng viên viết và phóng viên ảnh. Thẻ phụ chỉ có hiệu lực trong 1 ngày thi đấu của mỗi môn. Nhận được tin này, nhiều phóng viên Việt Nam nháo nhào tìm cách đăng ký theo link ban tổ chức gởi nhằm để được vào sân Việt Trì, nơi sẽ có trận đấu đầu tiên tại SEA Games 31. 

Phóng viên cũng sốt với thẻ vào sân trận Việt Nam - Indonesia - Ảnh 2.

Phóng viên Việt Nam và Indonesia tác nghiệp tại 1 buổi tập ở Việt Trì - Ảnh: N.K.

Dù đã hoàn thành thủ tục đăng ký qua form gởi online từ 2 ngày trước, nhưng tất cả vẫn rất lo lắng vì không biết mình có được cấp thẻ hay không. 

"Không được vào sân chắc ra ngoài giữ xe cho khán giả vào sân quá", anh em phóng viên nói đùa với nhau trong lúc chờ tin cấp thẻ phụ.

Nhận thông báo sẽ cấp thẻ phụ từ 8h30 sáng 6-5, cánh phóng viên có mặt tại Việt Trì suốt những ngày qua mừng "hết lớn". Tất cả lập tức sang khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ, nơi đội tuyển U23 Việt Nam đóng quân, trước cả thời gian quy định để nhận thẻ phụ từ cán bộ truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Theo chia sẻ của ban tổ chức, có tổng cộng 140 thẻ phụ (3 loại) được cấp trong ngày thi đấu đầu tiên của môn bóng đá bảng A SEA Games 31. 

Theo đó, có 70 thẻ phụ dành cho phóng viên ảnh tác nghiệp dưới sân, 40 thẻ phụ dành cho phóng viên viết ngồi trên khán đài, và 30 thẻ dành cho phóng viên viết được vào phòng họp báo.

Nhận được thẻ, "tảng đá trên ngực" của mỗi phóng viên như được gỡ bỏ. Giờ là chờ lúc vào sân để tác nghiệp, gởi những hình ảnh, thông tin nóng nhất đến bạn đọc của báo mình.

Phóng viên cũng sốt với thẻ vào sân trận Việt Nam - Indonesia - Ảnh 3.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên