Phỏng vấn độc quyền H'Hen Niê trước giờ chung kết Miss Universe

16/12/2018 16:52 GMT+7

TTO - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê vừa có cuộc trò chuyện ngắn với Tuổi Trẻ Online sau những thị phi với Hoa hậu Mỹ và trước giờ chung kết Miss Universe 2018 sáng mai 17-12 tại Bangkok.

Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 1.

H'Hen Niê đang rất bình thản đợi trình diễn cho đêm chung kết sáng 17-12 - Ảnh: NVCC

* H'Hen Niê có quan tâm đến việc thị phi với hoa hậu Mỹ? Bạn có chút chạnh lòng nào không?

- Xin chào độc giả của báo Tuổi Trẻ Online, Hen xin cảm ơn quý báo về sự quan tâm của tất cả mọi người. Trước tiên Hen muốn xin đính chính là câu nhận xét của Hoa hậu Mỹ không hề có ý xấu, chỉ là một lời nhận xét bình thường. 

Và thật sự không có vấn đề gì hết trong những ngày qua xảy ra những Hen và Summers (Hen gọi bạn ấy là Summers). Một câu nhận xét bình thường như vậy là cách mà họ vẫn đối thoại thường ngày, nên đã sống trong một môi trường đa sắc tộc như cuộc thi, thì bạn nên tôn trọng những cách giao tiếp từ nhiều nền văn hóa khác. 

Hôm qua, Summers với Hen đã cùng cổ vũ Việt Nam nhiệt tình trong trận chung kết, điều đó chứng tỏ giữa hai người không hề có chuyện gì xảy ra. Còn Hen không hề có chút chạnh lòng, bạn nhận xét mình nói tiếng Anh không ổn thì đó là lời động viên mình phải học tiếng Anh tốt hơn, chăm chỉ hơn.

Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 2.

Có thể nói hiện tại , H'Hen Niê là hoa hậu được yêu quý nhất Việt Nam - Ảnh: NVCC

* Hiện tại tinh thần của Hen ra sao, bạn đang có những chuẩn bị cụ thể nào cho đêm chung kết?

- Tinh thần của Hen vẫn tốt và vô cùng thoải mái giống y như những ngày đầu tiên. Hiện Hen đã hoàn thiện phần phỏng vấn ngắn, 15 giây, có chút hồi hộp vì Hen sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh. 

Tuy nhiên, Hen nghĩ rằng chẳng có gì trên đời này dễ bằng việc nói thật hết những gì mình nghĩ, nên Hen quyết định trả lời đúng với những gì mình có, không khoa trương, phù phiếm, nó đơn giản và chân phương như những gì mà mọi người đã từng biết về Hen. 

Hen tin sự chân thành và một câu chuyện thật nhất từ Hen chính là điểm sáng trong phần thi trả lời ngắn trước chung kết. 

Kế hoạch cụ thể trong đêm chung kết thì không được tiết lộ vì tính bảo mật của chương trình, Hen chỉ có chút tiết lộ rằng, đúng với format và tiêu chí của Hoa Hậu Hoàn vũ, em sẽ tích cực phát huy nụ cười và những bước catwalk mang phong thái tự tin, tạo điểm nhấn,.

Thực chất mỗi thí sinh chỉ có hơn 15 giây thể hiện trên sân khấu, nên phải tận dụng tạo khoảnh khắc đẹp nhất trên sàn diễn. Nếu không vào được top 5, Hen cũng hi vọng mình là thí sinh tạo ra những khoảnh khắc đẹp nhất trong đêm chung kết.

Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 3.

Các trang đánh giá sắc đẹp đang đánh giá thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ đến từ Việt Nam rất có thể sẽ giành vương miện năm nay...

* Trở thành Hoa hậu có phải là mục tiêu của H'Hen Niê trong hành trình này? Nếu trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, bạn sẽ làm gì, như thế nào? Nếu không thì sao? ...

- Đạt vương miện là một mục tiêu của tất cả các thí sinh đến với cuộc thi, tuy nhiên mục đích lớn nhất của Hen chính là tạo ra một hình ảnh về một thế hệ nhan sắc mới của Việt Nam: nhiều đam mê, nhiều nội lực, năng lượng và không ngại những thử thách. 

Vương miện còn là may mắn nữa, nên nếu như để thế giới nhìn nhận được rằng các người đẹp Việt Nam đã có một làn gió mới, có một phong thái mới thì Hen tin là mục đích lớn lớn và ý nghĩa hơn nhiều. 

Ít ra Hen cũng được nói với các bạn rằng: Tôi là cô gái dân tộc thiểu số đầu tiên đạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Hen cũng xin chia sẻ một chút kế hoạch hậu hoa hậu: sau cuộc thi Hen sẽ chuyên tâm cho việc học, Hen rất cần kiến thức để có thể tạo dựng một tương lai tốt đẹp. Hen mong muốn được làm việc trong ngành xuất khẩu cà phê, để phần nào cải thiện được đời sống cho chính gia đình và quê hương Đắc Lắc của Hen. 

Vương miện Hoa hậu đã thay đổi cuộc đời của Hen, nhưng từ đây Hen cũng muốn thay đổi một diện mạo mới cho người trồng cà phê Đắc Lắc. Làm được điều này thì Hen phải học trước phải không chị?

Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 4.

* Hen nghĩ gì về những tình cảm mà khán giả Việt đang giành cho bạn hiện tại?

- Hen trân trọng mọi tình cảm của mọi người dành cho mình. Chỉ mong rằng, cũng từ đây, khi có thí sinh đem chuông đi chinh chiến tại nước bạn, mọi người hãy tạo cho họ một chỗ dựa tinh thần vững chắc, cổ vũ họ chiến đấu và cống hiến vì cái tên Việt Nam. 

Cũng từ cuộc thi Hen mới hiểu rõ tinh thần dân tộc của người dân nước mình lớn như thế nào. Hơn nữa, Hen cũng mong nếu như không may mắn lọt sâu, khán giả cũng vẫn ủng hộ Hen trong những chặng đường sắp tới, nhất là các dự án cộng đồng cho người nhiễm HIV, giáo dục cho cộng đồng phụ nữ dân tộc thiểu số. 

Và điều đó khiến cho vương miện và những tháng ngày làm Hoa hậu của Hen sẽ thật sự ý nghĩa.

* Cảm ơn H'Hen Niê, đợi tin vui sáng 17-12 của bạn.

Một số hình ảnh H'Hen Niê ở cuộc thi Miss Universe - Ảnh: NVCC

Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 5.
Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 6.
Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 7.
Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 8.
Phỏng vấn độc quyền HHen Niê trước giờ chung kết Miss Universe - Ảnh 9.
Hoa hậu Mỹ đùa cợt tiếng Anh của hoa hậu Việt H Hoa hậu Mỹ đùa cợt tiếng Anh của hoa hậu Việt H'Hen Niê, dân mạng nổi sóng

TTO - Hoa hậu Mỹ Sarah Rose Summers cùng 2 thí sinh khác đã bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội sau khi họ giễu cợt khả năng tiếng Anh của H'Hen Niê. Một số khán giả còn kêu gọi ban tổ chức cấm các thí sinh này tham gia các phần thi còn lại.

CÁT KHUÊ thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận