Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Phong tỏa theo CT 16 phường Tân Thuận Đông và một phần 2 phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận, quận 7

06/07/2021 20:25 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7 (TP.HCM) vừa có văn bản về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận.

Phong tỏa theo CT 16 phường Tân Thuận Đông và một phần 2 phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận, quận 7 - Ảnh 1.

Quận 7 phong tỏa phường Tân Thuận Đông và một phần phường Tân Thuận Tây, phường Bình Thuận - Ảnh: Chụp màn hình

Theo quyết định, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, liên tiếp nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện, đặc biệt là trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận đã có nhiều ca bệnh COVID-19 và 20 khu vực phong tỏa.

Nhằm ngăn chặn, dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các địa phương khác, ngày 6-7 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 7 đã ban hành quyết định số 1845/QĐ-BCĐ về việc phong tỏa toàn bộ phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận, quận 7 (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu chế xuất Tân Thuận), bao gồm 16 khu phố, 187 tổ dân phố với diện tích 393ha, dân số 21.582 hộ, 91.477 nhân khẩu. Thời gian bắt đầu từ 18h ngày 8-7 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian phong tỏa, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa trừ nhân viên y tế, trường hợp công vụ, khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

UBND quận 7 giao UBND phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng phường, phối hợp Trung tâm Y tế quận, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện phong tỏa.

UBND quận 7 đề nghị Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu chế xuất Tân Thuận tuyên truyền cho công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận chấp hành nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 theo chỉ thị 16.

Quận 8 phong tỏa một khu phố

Chiều 6-7, chủ tịch UBND quận 8 có văn bản quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn thể cư dân tại khu phố 6, phường 7, vì liên quan đến các ca xét nghiệm dương tính với COVID-19. Thời gian thực hiện phong tỏa là 14 ngày kể từ 0h ngày 7-7.

Trong thời gian phong tỏa, người dân tuyệt đối không được ra khỏi khu vực, trừ trường hợp khẩn cấp. Quận sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho khu vực này.

CẨM NƯƠNG

Ngoài học sinh đi thi, ai được phép ra vào phường Tân Phú trong thời gian phong tỏa? Ngoài học sinh đi thi, ai được phép ra vào phường Tân Phú trong thời gian phong tỏa?

TTO - Phường Tân Phú, TP Thủ Đức được cách ly, phong tỏa theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 6-7. Vậy trường hợp nào được phép ra vào phường trong thời gian phong tỏa?

NGỌC HÀ - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận