Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng

22/07/2018 07:52 GMT+7

TTO - Các giao dịch liên quan tài sản của hai cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến bị tạm ngừng.

Phong tỏa tài sản  của 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Minh (trái) và ông Văn Hữu Chiến - Ảnh: T.T.

Ngày 21-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản đề nghị UBND TP Đà Nẵng và các sở ngành liên quan phối hợp rà soát, cung cấp thông tin hồ sơ pháp lý và tạm ngừng giao dịch đối với tài sản thuộc sở hữu của 2 cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến.

Cùng bị phong tỏa tài sản tương tự còn có các ông: Nguyễn Điểu (nguyên giám đốc Sở TN-MT), Trần Văn Toán (nguyên phó giám đốc Sở TN-MT) và Lê Cảnh Dương (nguyên giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng). 

Việc tạm ngừng giao dịch tài sản của các cá nhân trên nhằm phục vụ công tác điều tra vụ án trốn thuế, lợi dụng chức vụ, quyền hạn... có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").


Như Tuổi Trẻ đưa tin liên quan đến các vụ án của ông Vũ "nhôm", cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can 5 cựu quan chức trên về các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước và vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Phong tỏa tài sản  của 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng - Ảnh 2.

Công an khám nhà cựu chủ tịch Trần Văn Minh tháng 4-2018

Công an khám xét nhà 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng liên quan Vũ Công an khám xét nhà 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng liên quan Vũ 'nhôm'

TTO - Sau khi ra quyết định khởi tố bị can, sáng 18-4 cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà riêng hai ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến - cựu chủ tịch TP Đà Nẵng.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận