Phòng thí nghiệm thiết kế, phát triển sản phẩm cho sinh viên

14/03/2018 16:39 GMT+7

TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngày 14-3 phối hợp Công ty cổ phần đầu tư Thái Bình, Thái Bình Shoes Group khánh thành phòng thí nghiệm thiết kế và phát triển sản phẩm TBS.

Phòng thí nghiệm thiết kế, phát triển sản phẩm cho sinh viên - Ảnh 1.

Giảng viên và sinh viên tham quan phòng thí nghiệm thiết kế và phát triển sản phẩm TBS - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng nhà trường, đây là mô hình phòng thí nghiệm đầu tiên của ĐH Quốc gia TP.HCM được xây dựng từ nguồn vốn kết hợp nguồn kinh phí nhà nước (54%) và nguồn vốn doanh nghiệp (46%). 

Phòng thí nghiệm đặt tại Trường ĐH Quốc tế, được xây dựng và trang bị trong thời gian hơn 1 năm với tổng kinh phí đầu tư hơn 1,8 tỉ đồng.

Phòng thí nghiệm gồm nhiều thiết bị hiện đại: các nhóm thiết bị và phần mềm thiết kế - mô phỏng CAD, nhóm thiết bị đo lường - tạo mẫu 3D, thiết bị tạo mẫu nhanh (rapid prototyping) và nhóm thiết bị cơ khí truyền thống (machine shop)…

"Phòng thí nghiệm được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại này hỗ trợ phần đào tạo thực hành cho sinh viên trường về các phương pháp nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đặc biệt sản phẩm cho ngành da giày. 

Phòng thí nghiệm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường ĐH, gắn liền với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp từ đó giúp cho sinh viên có kỹ năng đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi ra trường", ông Phong nói.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận