Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng 'Tiếng sét trong mưa' sẽ rất Việt Nam?

29/08/2019 10:30 GMT+7

TTO - Bộ phim truyền hình mới "Tiếng sét trong mưa" lên sóng THVL1 từ ngày 2-9 lúc 20h thứ hai đến thứ bảy hằng tuần. Đây là bộ phim được phóng tác từ tác phẩm sân khấu rất nổi tiếng Lôi vũ.

Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 1.

Cao Minh Đạt (vai Khải Duy) và Nhật Kim Anh (Thị Bình) trong phim Tiếng sét trong mưa - Ảnh: ĐPCC

Lấy bối cảnh Nam bộ xưa những năm 1950, phim xoay quanh cuộc sống của Thị Bình - người phụ nữ lam lũ sống cùng với cô con gái Kim Phượng 16 tuổi. Sau một biến cố, bà Bình trở thành vợ của ông Quý. 

Những tưởng những đau khổ của cuộc đời của Thị Bình được chôn vùi, nhưng nỗi đau một lần nữa khơi lại khi Phượng cùng cha lên thành phố làm nghề giúp việc cho gia đình ông Khải Duy - một chủ đồn điền cao su khét tiếng, độc ác và gia trưởng...

Trailer Tiếng sét trong mưa

Trong buổi ra mắt bộ phim vừa diễn ra ngày 28-8, đạo diễn Phương Điền khá xúc động. Anh rơi nước mắt khi chia sẻ: "Ban đầu tôi cảm thấy khá lo lắng. Như mọi người biết Lôi vũ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tôi sợ bị ảnh hưởng văn hóa, bị ảnh hưởng những tình tiết. 

Nhưng khi đọc kỹ kịch bản của tác giả Hạ Vũ, tôi nghĩ mình sẽ là mình thôi. Văn hóa của mình thì mình giữ, giống như nước họ ăn xì dầu, mình ăn nước mắm".

Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Tiếng sét trong mưa - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn cũng chia sẻ khó khăn thứ hai của phim là bối cảnh: "Với kinh phí làm phim truyền hình khá thấp, chúng tôi chật vật và cố gắng rất nhiều để thể hiện cho ra được chất miền Tây xưa trong phim... Đôi lúc chúng tôi rất áp lực, thậm chí thấy bế tắc".

Để có thể ghi hình xe cổ, nhà cổ, đường xưa..., đoàn phim phải tìm kiếm rất nhiều nơi, đến những vùng sâu heo hút tìm cho được những căn nhà còn lưu giữ những nét xưa. Thậm chí, có những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ như tìm trái bần ổi để ghi hình đoàn phim phải đi nhiều nơi mới kiếm được hai cây sót lại...

Trên sân khấu, Lôi vũ chỉ diễn ra trong khoảng vài tiếng, nhưng Tiếng sét trong mưa dài đến 54 tập. Đây là thách thức lớn với biên kịch và đạo diễn để phim hấp dẫn lại có nét riêng. "Tên nhân vật chúng tôi giữ lại vài tên cũ, tính cách nhân vật được khai thác kỹ, chi tiết hơn...", đạo diễn Phương Điền cho biết.

Đảm nhận vai Thị Bình trải dài từ thời trẻ đến trung niên là diễn viên Nhật Kim Anh. Cô cho rằng đây là vai diễn "kinh điển" và tiết lộ "khi được mời vào vai Thị Bình, tôi thật sự cảm thấy quá sức, không biết có nên nhận không vì quá khó".

Còn Cao Minh Đạt - người đã có kinh nghiệm diễn xuất 20 năm - được giao vai cậu ba Khải Duy, một cậu chủ cao ngạo, độc ác, lạnh lùng nhưng ẩn chứa một tình yêu sâu đậm với Thị Bình. Vai diễn cậu chủ si tình được Cao Minh Đạt diễn xuất khá ngọt. 

Minh Đạt cũng chia sẻ "đã lâu lắm rồi tôi mới có được vai diễn có tính cách hay đến vậy" dù ban đầu anh cũng khá áp lực.

Diễn xuất cùng Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh là các diễn viên Khương Thịnh, Hứa Minh Đạt, Cao Thái Hà, Lê Bê La, Lâm Minh Thắng, Kiều Khanh...

Một số hình ảnh trong phim:

Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 4.
Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 5.
Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 6.
Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 7.
Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 8.
Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 9.
Phóng tác từ Lôi vũ, nhưng Tiếng sét trong mưa sẽ rất Việt Nam? - Ảnh 10.
Đỏ mắt đi tìm Phượng của Giông bão Đỏ mắt đi tìm Phượng của Giông bão

TTO - Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày khởi quay phim truyền hình Giông bão nhưng đoàn phim vẫn chưa có một sự chọn lựa chính thức cho vai Phượng - nữ nhân vật chính của phim.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận