Tag: Phòng ngừa

Việt Nam nghiên cứu thành công sản phẩm phòng ngừa, hỗ trợ điều trị COVID-19 từ thảo dược

TTO - Qua thử nghiệm, sản phẩm phòng ngừa, hỗ trợ điều trị COVID-19 với thành phần thảo dược cho thấy có khả năng bảo vệ tế bào trước sự xâm nhiễm của virus corona, giảm các triệu chứng và hỗ trợ ức chế, ngăn ngừa cơn bão cytokine...

Công an TP.HCM chỉ cách phòng chống lừa đảo qua ngân hàng

TTO - Ngày 21-12, Công an TP.HCM thông tin cảnh báo tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hệ thống ngân hàng diễn ra phổ biến bằng một số thủ đoạn và cách phòng ngừa.

Chương trình tư vấn: Thuyên tắc khối tĩnh mạch trên người bệnh ung thư - Nguy cơ và cách phòng ngừa

Đối với người bệnh ung thư, thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch là dấu hiệu tiên lượng xấu, là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong (cùng với nhiễm trùng).

90% bệnh nhân loãng xương không phát hiện được bệnh

PGS.TS bác sĩ Lê Anh Thư cho biết loãng xương để lại hậu quả nghiêm trọng, không chỉ hành hạ cơ thể bằng đau đớn kéo dài mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh khác.

Quảng Nam có 43 xã tái phát dịch tả heo châu Phi

TTO - Sau đợt dịch tả heo châu Phi năm 2019, đến hiện nay tại tỉnh Quảng Nam đã có 43 xã bị tái phát dịch bệnh này và ngành chức năng đang triển khai nhiều phương án để dập dịch.

Làm sao để phòng tránh ung thư gan: Bắt đầu từ bữa ăn hằng ngày

TTO - Ung thư gan là căn bệnh đáng sợ trong các loại ung thư vì diễn tiến âm thầm, đến khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối. Vậy làm sao để bảo vệ gan khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ ung thư?

Tọa đàm: Làm thế nào để phòng ngừa hiệu quả bệnh bạch hầu?

TTO - Bệnh bạch hầu lây trực tiếp từ người sang người qua giọt bắn của bệnh nhân hoặc người lành mang trùng hoặc có thể lây gián tiếp qua đồ chơi, vật dụng có chứa dịch tiết của người bệnh. Vậy làm thế nào để phòng ngừa hiệu quả bệnh này?

Người lớn tiêm nhắc vắcxin bạch hầu được không?

TTO - Các bác sĩ cho biết miễn dịch của vắcxin bạch hầu có thể giảm dần theo thời gian dù thường kéo dài đến 10 năm. Vì thế những người có nguy cơ, kể cả không nhớ hay tiêm vắcxin bạch hầu đã lâu thì đều nên tiêm lại.

Anh Tâm đại lý vé số, người tốt ở Vĩnh Long: Hỗ trợ 50.000 đồng/ngày cho người bán dạo

TTO - Khi hay tin Nhà nước sẽ dừng phát hành vé số trong 15 ngày kể từ ngày 1-4 để phòng ngừa COVID-19, anh Tâm vò đầu bứt tóc suy nghĩ phải tìm cách san sẻ khó khăn với những người bán vé số dạo nghèo.

Hớt tóc theo phong cách mùa dịch corona

Thợ hớt tóc mặc đồ bảo hộ phòng dịch, cầm tông đơ được gắn thêm cây hỗ trợ, đứng cách xa khách hàng để hớt tóc. Cách tránh tiếp xúc tuyệt đối này khiến nhiều người xem không nhịn được cười.