Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Phòng nghiên cứu 5G của Huawei bị cháy lớn?

25/09/2020 18:04 GMT+7

TTO - Tòa nhà bị cháy là một cấu trúc bằng thép và vật liệu bị cháy chủ yếu là chất liệu vải hút âm thanh. Chưa rõ các cấu trúc bên trong phòng nghiên cứu này của Huawei bị hư hại ra sao.

Cháy phòng nghiên cứu của Huawei ở Quảng Đông, Trung Quốc ngày 25-9 - Nguồn: Pear Video

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 25-9 đưa tin một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại phòng nghiên cứu của Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, miền đông Trung Quốc.

Cơ quan chữa cháy Đông Quản cho biết họ đã được báo động về vụ hỏa hoạn vào lúc 15h16 chiều 25-9 (giờ địa phương). Vụ cháy xảy ra tại một tòa nhà nằm trên đường A Lý Sơn của thành phố trên. Lực lượng chữa cháy đã được điều động tới hiện trường.

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin cho biết phòng nghiên cứu trên chuyên nghiên cứu về các vật liệu cũng như thử nghiệm các thiết bị liên quan mạng 4G và 5G của Huawei.

Tuy nhiên, theo cập nhật của Thời Báo Hoàn Cầu, Cơ quan tuyên truyền Thành ủy Đông Quản sau đó cho hay tòa nhà bị cháy không phải là phòng nghiên cứu của Huawei, mà chỉ là một dự án đang xây dựng của Huawei. 

Còn Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ nhà chức trách địa phương làm rõ thêm tòa nhà bị cháy nằm gần với một phòng nghiên cứu của Huawei. Cơ sở này đang được xây dựng và không được sử dụng vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Phòng nghiên cứu 5G của Huawei bị cháy lớn? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ hỏa hoạn - Ảnh: Trang mạng Hàng Châu

Tòa nhà bị cháy là một cấu trúc bằng thép và vật liệu bị cháy chủ yếu là chất liệu vải hút âm thanh. Không rõ các cấu trúc bên trong phòng nghiên cứu này bị hư hại ra sao. Đài CCTV cho biết hiện cũng chưa có các báo cáo về thương vong.

Video được truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt từ tòa nhà. Nhiều người dân đã dừng lại bên đường và quay cảnh hỏa hoạn. Hiện không rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy. 

Theo trang tin Yi Cai, có 34 xe chữa cháy và 140 nhân viên cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Đám cháy hiện đã được dập tắt. Phía Tập đoàn Huawei chưa lên tiếng về vụ việc.

Từ hôm nay 15-9, hàng Huawei có công nghệ Mỹ bị cấm bán Từ hôm nay 15-9, hàng Huawei có công nghệ Mỹ bị cấm bán

TTO - Từ hôm nay 15-9, tất cả nhà cung cấp của Huawei trên khắp thế giới sẽ phải dừng bán hàng cho Huawei nếu sản phẩm của họ chứa công nghệ Mỹ. Báo Nikkei của Nhật Bản bình luận: "Huawei bước vào một thế giới mới".

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận