Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Phòng khám Trung Quốc đình chỉ bác sĩ bị tố 'chặt chém'

08/03/2018 11:39 GMT+7

TTO - Phóng khám Đa khoa Hữu Thọ (TP Đà Nẵng) sử dụng bác sĩ Trung Quốc và bị bệnh nhân tố cáo về việc "chặt chém", chi phí điều trị quá cao.

Phòng khám Trung Quốc đình chỉ bác sĩ bị tố chặt chém - Ảnh 1.

Cơ sở của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tại TP Đà Nẵng - Ảnh: B.D

Ngày 8-3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết thanh tra sở đã kiểm tra, xác minh một số sai phạm sau khi có đơn của người bệnh phản ánh về Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280-282 Nguyễn Hữu Thọ, TP Đà Nẵng). 

Sở Y tế Đà Nẵng sẽ mời lãnh đạo phòng khám này lên làm việc để làm rõ các nội dung liên quan đến quy trình khám chữa bệnh tại đây.

Trước đó một bệnh nhân phản ánh lên Sở Y tế Đà Nẵng về việc người này tới Phòng khám đa khoa Hữu Thọ để chữa trị bệnh sùi mào gà dương vật. 

Tại đây người khám trực tiếp cho bệnh nhân này là ông Dong Zhi Gang - quốc tịch Trung Quốc, đi kèm là một thông dịch viên. 

Bệnh nhân sau đó được chỉ định chữa trị với kinh phí lên tới hàng chục triệu đồng. Sau khi điều trị, cho rằng mức giá này là "chặt chém", bệnh nhân đã gửi phản ánh đề nghị làm rõ vụ việc.

Xác nhận với PV Tuổi Trẻ, đại diện phòng khám này nói đã tạm đình chỉ công tác ông Dong Zhi Gang để xác minh. 

Bác sĩ Dong Zhi Gang là bác sĩ Ngoại chuyên khoa 1, được cấp phép hành nghề tại Việt Nam. 

Theo lãnh đạo này, ngoài ông Gang còn có thêm một bác sĩ Trung Quốc khác đang làm việc tại phòng khám, bác sĩ này chuyên về khoa sản.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ngoài trường hợp bệnh nhân nói trên, thời gian qua có rất nhiều bệnh nhân tới điều trị tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ và phải thanh toán chi phí cao ngất ngưởng, có người phải thanh toán 30-40 triệu đồng nhưng chưa chữa dứt bệnh. 

Các bệnh nhân này do không kham nổi viện phí hoặc cảm thấy bất ổn về diễn tiến bệnh tình nên đã chuyển qua cơ sở khác.

Đại diện Phòng khám Hữu Thọ cho biết các chi phí điều trị tại cơ sở này đều được niêm yết công khai, được cơ quan giám sát về y tế cho phép. 

"Trong quá trình khám chữa bệnh, có một số bác sĩ, nhân viên phục vụ có sai sót nên chúng tôi đã cho xử lý nghiêm. Riêng ông Dong Zhi Gang thì sai phạm là rõ ràng" - đại diện này nói.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận