Tag: phòng chống tệ nạn xã hội

'Cái nắm tay' hứa hẹn tạo thêm hàng ngàn việc làm mới cho thanh niên

TTO - Phát huy thành quả từ cơ chế phối hợp giai đoạn 2017-2020, Bộ Lao động, thương binh và xã hội đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025 với Trung ương Đoàn, trong đó nổi bật là tạo việc làm mới cho thanh niên.

TP.HCM: Người nghiện ma túy gia tăng, có xu hướng trẻ hóa

TTO - Qua rà soát, thống kê các năm (từ năm 2017 - 2019), tổng số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý ở TP.HCM tăng bình quân hơn 5,7%/năm. Người nghiện mới có xu hướng trẻ hóa, có tiền án tiền sự tăng, sử dụng nhiều loại ma túy.

Bộ Lao động - Thương binh và xã hội có thêm thứ trưởng

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, làm thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.

Không thể có 'phố đèn đỏ' ít nhất đến năm 2020

TTO - Mại dâm không thể là một nghề, Việt Nam cũng không thể mở "phố đèn đỏ" ít nhất là đến năm 2020. Nhưng nếu là thí điểm ở các đặc khu kinh tế thì phải kiểm soát chặt chẽ.

TP.HCM tổng kiểm tra quán bar, vũ trường

TTO - Hiện trên địa bàn TP.HCM có hơn 150 cơ sở kinh doanh bar, beer club và hơn 790 cơ sở kinh doanh karaoke thu âm trên nền nhạc.

TP.HCM tổng kiểm tra quán bar, vũ trường

TTO - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn TP.

"Không thể coi mại dâm là một nghề"

TTO - Đó là lời khẳng định của bà Lê Thị Hà, phó cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) trước thắc mắc của nhiều phóng viên tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm, cai nghiện phục hồi chiều 15-7.