Tag: phòng, chống rửa tiền

Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Nội dung thanh tra rất rộng, bao gồm việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vàng, về phòng, chống rửa tiền, thanh tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế...

Chuyên gia nói gì về đề xuất hạn chế mua bán vàng miếng bằng tiền mặt

Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước TP.HCM mới đây đã có kiến nghị xem xét, nghiên cứu xây dựng quy định hạn chế việc thanh toán mua bán vàng miếng bằng tiền mặt.

Chuyển tiền online từ 500 triệu trở lên phải báo cáo cơ quan phòng chống rửa tiền

Từ ngày 1-12, giao dịch tiền điện tử trong nước từ 500 triệu đồng trở lên và chuyển tiền điện tử quốc tế có từ 1.000 USD thì phải báo cáo với cơ quan phòng chống rửa tiền thuộc Ngân hàng Nhà nước.

300 triệu đồng và thanh toán không tiền mặt

TTO - Hiện nay vẫn chưa có quy định các giao dịch giá trị lớn như mua nhà đất, xe cộ bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng.

Lo tội phạm rửa tiền qua tiền ảo: Cần tận dụng công nghệ để quản lý

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội đã lo ngại việc không đưa nội dung quản lý tiền ảo trong Luật phòng chống rửa tiền (sửa đổi) có thể là kẽ hở trong hoạt động rửa tiền, trong khi Thủ tướng Chính phủ khẳng định thực tế đang vướng và cũng rất sốt ruột.

Phải có cách ứng xử phù hợp

TTO - Trong phiên thảo luận tại tổ về Luật phòng chống rửa tiền (sửa đổi) vào chiều 24-10 khi nhiều đại biểu Quốc hội nêu băn khoăn về việc kiểm soát tiền ảo, Thủ tướng nói cũng "rất sốt ruột" khi tiền ảo chưa được công nhận nhưng vẫn có giao dịch.

Trình dự án Luật phòng, chống rửa tiền sửa đổi

TTO - Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã thay mặt Chính phủ có tờ trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật phòng, chống rửa tiền (sửa đổi).

​Sửa đổi một số quy định về phòng, chống rửa tiền

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 31/2014/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2013/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện một số quy định về phòng, chống rửa tiền.