Phơi nắng chống hen suyễn

20/05/2011 02:30 GMT+7

TT - Việc phơi nắng kéo dài có thể gây ung thư nhưng tránh nắng quá mức cũng không tốt vì ánh sáng mặt trời là một trong những yếu tố giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Các nhà khoa học đã khảo sát trẻ em ở các vùng khác nhau của Tây Ban Nha và nhận thấy trẻ sống ở các vùng ít ánh sáng mặt trời thì tỉ lệ hen suyễn chiếm nhiều hơn so với trẻ ở vùng có nhiều ánh sáng (so sánh bằng cách tính số giờ chiếu sáng/năm tại vùng khảo sát). Thực tế việc phơi nắng sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, đây là loại sinh tố có liên quan đến nhiều bệnh tật nếu cơ thể thiếu hoặc thừa. Có khoảng 90% lượng vitamin D trong cơ thể được tổng hợp theo cách này và những người bị hen suyễn thường có mức vitamin D trong máu thấp.

BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo Sciencedaily)
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Tập đoàn Chubb tổ chức “Ngày Chubb vì Cộng đồng 2018” tại Việt Nam
  Tập đoàn Chubb tại Việt Nam - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty TNHH Bảo hiểm Chubb Việt Nam ("Chubb Việt Nam") đã cùng phối hợp tổ chức "Ngày Chubb vì Cộng đồng 2018".
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận