Tag: hen suyễn

Không khí ô nhiễm, "sờ" đâu cũng ra bệnh

Ước tính mỗi năm có 60.000 người chết liên quan đến ô nhiễm không khí ở Việt Nam.

Một nghiên cứu viên được phát hiện chết trong nhà công vụ Đại học Quốc gia TP.HCM

Một nghiên cứu viên của Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) được phát hiện chết trong phòng ngủ nhà công vụ 2.

Dùng thằn lằn trị hen suyễn là không có cơ sở khoa học

Mới đây, thông tin mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh người phụ nữ cho trẻ ăn thằn lằn đã qua chế biến để chữa bệnh hen suyễn. Thực sự cách điều trị này không có cơ sở khoa học và rất nguy hiểm. Có hai nguy cơ chết người khi dùng thằn lằn.

FPT Long Châu ra mắt chương trình ‘thu cũ, đổi mới’ hỗ trợ bệnh nhân hen suyễn

Tiếp tục hành trình hỗ trợ bệnh nhân mãn tính và khuyến khích người dân vứt rác y tế đúng cách, bảo vệ môi trường, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu vừa ra mắt chương trình “Thu cũ, đổi mới xịt hen” tại 1.600 nhà thuốc trên toàn quốc.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tổ chức 'Ngày hội chăm sóc sức khỏe gia đình'

Vừa qua, Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm thương mại Aeon mall Bình Tân, Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam), Công ty TNHH GSK, Sanofi, Pfizer và Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe gia đình”.

Tại sao nấu bếp gas không tốt cho sức khỏe?

Nếu phải lựa chọn giữa bếp từ và bếp gas, nhiều người lựa chọn loại sau, nhưng có thể không mấy người biết các nguy cơ không tốt với sức khỏe và môi trường do dùng gas.

Bật nắp bia lon, cẩn thận uống nhầm...nước tiểu chuột!

Nếu có thói quen uống bia, nước ngọt, kiểu bật nắp tu trực tiếp, bạn có thể đưa mình vào thế phơi nhiễm ... nước tiểu chuột hoặc nước bọt gián đấy.

Không hút thuốc, nhưng một ngày đẹp trời bị phát hiện ung thư phổi

Điều éo le nằm ở chỗ, nguyên nhân không nằm ở chuyện hút thuốc lá, mà nằm ở những thứ không ngờ tới trong sinh hoạt thường ngày...

Ăn gì để giảm nguy cơ hen suyễn, mắc bệnh phổi và khỏe tim?

Một nghiên cứu mới đây, cho thấy ăn thực phẩm giàu chất béo omega-3 có thể giảm nguy cơ mắc hen suyễn do ô nhiễm không khí trong nhà (như nấu ăn, bụi bẩn, hút thuốc...),

Chống chọi ra sao với thay đổi thời tiết?

Mối quan hệ giữa thời tiết và sức khỏe nói chung được đề cập đến từ thời ông tổ y học là Hypocrate đến nay vẫn còn đúng.