Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021
Phơi mình mưu sinh lam lũ dưới trời nắng thiêu đốt 40 độ ở Hà Nội
TTO - Dưới cái nắng gần 40 độ C, thời tiết Hà Nội nóng như đổ lửa. Thợ điện, công nhân, người bán hàng rong, thu mua phế liệu... vẫn lam lũ làm việc dưới cái nắng rát da.

Công nhân lắp giàn giáo tại công trường dưới thời tiết nắng gắt - Ảnh: DANH TRỌNG
Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trưa 9-8, tại Hà Nội nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40 độ C. Do không có gió, hơi nóng hầm hập từ mặt đường bốc lên, thời tiết oi bức.
Ngồi bán hàng rong trên vỉa hè đường Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Hoa (40 tuổi, quê Thái Bình) cho biết ở quê gia đình chị làm mấy sào ruộng, thu nhập chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên không đủ trang trải cuộc sống.
"Những ngày không có việc làm, tôi lên Hà Nội bán hàng rong để có thêm thu nhập. Lúc nào thời tiết nắng nóng quá, buổi trưa tiện chỗ nào mát là tôi lại mang võng ra nằm nghỉ, đến chiều lại đi bán hàng", chị Hoa nói.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hồng Thái, tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), cho biết những ngày tới Bắc Bộ hướng tới nắng nóng dài kỷ lục, miền Trung nóng đến giữa tháng. Do ảnh hưởng thấp nóng, từ ngày 1-6 đến nay (9-6), Bắc Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng.
"Dự báo nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 13-6, với mức nhiệt độ phổ biến 36 - 39 độ C. Riêng Hà Nội nhiệt độ 37 - 39 độ C, nhiều khả năng đây sẽ là đợt nóng dài nhất từ năm 1993 tới giờ ở Bắc Bộ.
Tại miền Trung, nắng nóng đã duy trì được 10 ngày và dự báo còn kéo dài thêm khoảng 6 ngày (đến 15, 16-6)", ông Thái thông tin.

Với những lao động mưu sinh nơi thủ đô, nắng nóng không đồng nghĩa với việc họ có thể nghỉ ngơi tránh nóng - Ảnh: DANH TRỌNG

Một nữ công nhân rời công trường sau những giờ làm việc dưới trời nắng gắt - Ảnh: DANH TRỌNG

Cô Thu Vân đẩy xe bán chè dọc đường Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) - Ảnh: MAI THƯƠNG

"Nắng nóng thế này, đi đường nhiều hôm cứ bị say nắng, tôi phải mang thêm nước để uống, 2 cái khăn mặt lót dưới thùng đá để lau thay đổi, thế nhưng vẫn không chọi được cơn nóng", cô Vân chia sẻ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Gánh nặng mưu sinh buộc những người lao động phải ra đường ngay cả giữa trưa - Ảnh: DANH TRỌNG

Giấc ngủ trưa tranh thủ của một người chạy xe 3 gác trên đường Khâm Thiên (quận Đống Đa) - Ảnh: MAI THƯƠNG

Cô Hải Hà (40 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội): "Tôi cố nốt vài chuyến rồi còn nghỉ trưa" - Ảnh: MAI THƯƠNG

Một học sinh bịt kín người khi mới xuống xe buýt - Ảnh: MAI THƯƠNG

Do nắng nóng như thiêu đốt, buổi trưa nhiều người chọn những nơi có nhiều cây xanh ngồi uống nước, nghỉ ngơi - Ảnh: DANH TRỌNG
-
TTO - Sáng 8-3, anh Nguyễn Văn Lộc, người trong clip dừng xe đột ngột va quẹt xe Mercedes trên cầu Bình Phước 2, đã nhận xe máy mới từ anh Huỳnh Bảo Toàn (chủ xe) và bộc bạch những câu chuyện khiến người nghe không khỏi chạnh lòng.
-
TTO - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM chỉ đạo rà soát, cung cấp tài liệu là các hợp đồng công chứng ở TP.HCM từ 1-1-2018 đến nay của cha con ông Trần Quí Thanh và nhiều cá nhân phục vụ điều tra.
-
TTO - Sáng 8-3, những mũi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đã được tiêm đồng loạt tại các điểm ở TP.HCM, Hà Nội và Hải Dương. Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ, những người được tiêm đầu tiên đều là nữ nhân viên y tế.
-
TTO - Người đàn ông khốn khổ đứng trước 'vành móng ngựa' chờ xét xử tội giết người. Phát hiện vợ mình ngoại tình với người bạn thân, Sang đã dùng dao đâm 2 nhát. Sang vào tù bỏ 3 con trẻ bơ vơ.
-
TTO - Thời gian gần đây, nhiều người phản ảnh bỗng dưng thành con nợ, các ngân hàng và cả công ty tài chính cũng gặp nạn khi nhiều vụ kẻ xấu làm giả tinh vi chứng minh nhân dân, cả hộ khẩu để rút tiền.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận