Tag: mưu sinh

Bà con miền Tây vật lộn mưu sinh trong nắng cháy da

Những ngày này, thời tiết Nam Bộ nóng bức càng khiến cuộc sống mưu sinh của bà con ở nhiều tỉnh thành miền Tây thêm vất vả.

Đổ mồ hôi mưu sinh giữa nắng nóng 40 độ C

Giữa thời tiết nắng nóng hầm hập như 'chảo lửa', nhiều người lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn nỗ lực mưu sinh.

Bé trai nằm ngủ ngon lành trên sọt mẹ chở rau

'Mẹ rất vất vả mưu sinh nhưng mẹ vẫn vui, vì đang chở một bầu trời tương lai và hy vọng', một người xem bình luận.

Công nhân đi tìm việc thời... thất nghiệp

Tháng 6 này, Vui sẽ nhận trợ cấp thôi việc 209 triệu đồng cho 24 năm làm việc ở Công ty PouYuen, TP.HCM. Cục tiền lớn với cô công nhân làm đế giày nhưng cô chính thức mất việc và phải làm lại từ đầu ở tuổi 42...

'Tỉnh nào cũng có điểm dừng chân cho bà con vào Nam mưu sinh thì tốt quá'

"Tỉnh nào cũng có điểm dừng chân của cảnh sát giao thông cho bà con vào Nam mưu sinh thì tốt quá", đó là chia sẻ của người đàn ông từ Quảng Bình vào Bình Dương mưu sinh sau Tết.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Những tô cháo nghĩa tình

TTO - Cuộc sống là một cuộc hành trình, ai cũng mong cho mình được sống trong tâm thế thoải mái, không bận tâm gánh nặng mưu sinh. Nhưng đâu ai có thể quyết định được điều đó, quan trọng hơn chúng ta vẫn cần có sự lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Nể phục chuyện ông mù đi biển

TTO - Ông Chín Liều (Vương Hoài Ân, 58 tuổi, ở huyện Kiên Lương, Kiên Giang) mù cả hai mắt. Cuộc mưu sinh dưới đáy biển của ông 9 Liều kỳ lạ chẳng giống bất kỳ một ai. Nhiều người thấy việc mưu sinh của ông Chín Liều đều hết sức ngỡ ngàng nể phục.

Gỡ các lực cản cho bệnh viện công: Không ai công việc đang ổn định, mức lương tốt lại rời đi cả

TTCT - Theo các chuyên gia, hiện có nhiều lực cản khiến ngày càng nhiều y bác sĩ bỏ việc, rời bệnh viện công sang bệnh viện tư. Để giải quyết vấn đề này cần nhiều giải pháp từ các bộ ngành liên quan để có cơ chế cũng như hành lang pháp lý, tạo điều kiện cho các bệnh viện công giữ chân y bác sĩ giỏi,

Đẩy con qua gian khó cuộc đời

TTO - 'Ăn mẹ đút, ngồi mẹ đỡ, đi bán vé số cũng cùng mẹ… ', cô Huỳnh Thị Lanh nói khi nhìn đứa con trai không may mắn nằm trên chiếc xe đẩy. Hạnh phúc với hai mẹ con đơn giản là bán được vé số và cùng nhau vượt qua gian khó cuộc đời.

Ngoài trời hơn 55 độ C, người dân thủ đô nhọc nhằn mưu sinh trong nắng 'như đổ lửa'

TTO - Chiều 21-6, nhiệt độ thực tế ngoài trời tại Hà Nội đo được lên tới 55 độ C, nóng như đổ lửa; một số tuyến đường gần như không có bóng người qua lại. Tuy nhiên nhiều người lao động nghèo vẫn miệt mài mưu sinh, bất chấp thời tiết khắc nghiệt.