Phó tư lệnh Biên phòng: 'Khi tiếp cận được thì thiếu uý Đạt đã bị thương nặng'

15/06/2019 22:41 GMT+7

TTO - 22h05 tối 15-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: tại thời điểm các lực lượng chức năng tiếp cận được khu vực thiếu úy Đạt cố thủ thì Đạt đã bị thương nặng.

Phó tư lệnh Biên phòng: Khi tiếp cận được thì thiếu uý Đạt đã bị thương nặng - Ảnh 1.

Các vết đạn do nghi can bắn trúng vào nhà dân ở đối diện đồn - Ảnh: Sơn Lâm

 "Trước đó lực lượng chức năng chưa dùng bất cứ biện pháp nghiệp vụ nào để xử lý. Ban đầu anh em chủ yếu tìm cách trao đổi, gọi điện thoại vào phòng để thuyết phục. Vì đây là đồng đội, không phải đối tượng bên ngoài vào. Khi đó cấp trên cũng chỉ đạo xuống là cố gắng cấp cứu cho anh em bị thương và ra sức thuyết phục thiếu uý Đạt buông súng" - Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết. 

 Tướng Phương cũng khẳng định trong quá trình xử lý vụ việc, tiếp cận hiện trường, thiếu uý Đạt cố thủ là rất thận trọng, tìm cách thương thuyết. Ngay sau khi phát hiện tình trạng của thiếu uý Đạt, lực lượng chức năng đã tìm mọi cách để cấp cứu, xử lý tình huống. 

 Phó tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết thêm, việc cần thiết phải làm lúc này cùng với quá trình xử lý vụ việc là ổn định tinh thần anh em của Đồn biên phòng Bình Hiệp.

 Sự việc đáng tiếc xảy ra đúng vào thời điểm lực lượng của đồn tập trung về huấn luyện, chuẩn bị cho đợt kiểm tra. 

 Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng sẽ họp báo thông tin đầy đủ về sự việc. Bản thân ông được Bộ Tư lệnh cử xuống hiện trường để xử lý sự việc trước mắt liên quan đến pháp luật. Các thông tin chính thức về sự việc sẽ được cung cấp đầy đủ trong thời gian sớm nhất.

Phó tư lệnh Biên phòng: Khi tiếp cận được thì thiếu uý Đạt đã bị thương nặng - Ảnh 2.

Bênh viện đang chuyển các chiến sĩ bị thương lên tuyến trên để cấp cứu - Ảnh: S.Lâm

SƠN LÂM - VIỄN SỰ - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận