Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại TP.HCM

30/06/2022 11:16 GMT+7

TTO - Sáng 30-6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra, giám sát công tác phòng chống sốt xuất huyết tại TP.HCM.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại TP.HCM - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát các điểm có khả năng muỗi sẽ ẩn nấp và phát triển tại phường 5, quận 8 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tham gia đoàn kiểm tra còn có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, các đơn vị liên quan. 

Theo kế hoạch đề ra, sau khi thị sát thực tế tại UBND phường 5, quận 8 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, đoàn sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM để thảo luận, đề ra các giải pháp phòng và khống chế sốt xuất huyết, tránh "dịch chồng dịch".

Tại trụ sở UBND phường 5, quận 8, giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàng Văn Cường cho biết trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và tăng cao, quận đã triển khai rất nhiều công tác dự phòng, hiện tại quận chưa ghi nhận ca tử vong nào. 

"Quận đã phối hợp với 16 phường để đồng loạt ra quân hỗ trợ người dân diệt lăng quăng. Sắp tới sẽ tính toán giải pháp cho người dân ký cam kết không có lăng quăng trong gia đình", ông Cường nói.

Nhấn mạnh về công tác phòng, chống "dịch kép", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng "sốt xuất huyết là phải diệt lăng quăng, có chỗ nào là phải diệt ngay chỗ đó".

Bên cạnh các vấn đề về phòng chống dịch sốt xuất huyết, ông Vũ Đức Đam còn trao đổi với TP về nội dung liên quan đến việc thiếu thuốc trong thời gian qua cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại TP.HCM - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu lãnh đạo quận phải có phương pháp sát dân, hướng dẫn người dân cách phòng bệnh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại TP.HCM - Ảnh 3.

Người dân phường 5, quận 8 trò chuyện và lắng nghe các hướng dẫn phòng tránh bệnh sốt xuất huyết của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại TP.HCM - Ảnh 4.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi gia đình các bệnh nhi đang điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại TP.HCM - Ảnh 5.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: thực hiện công tác phòng chống sốt xuất huyết phải thực tiễn, phải "cầm tay chỉ việc" chứ không chỉ nói trên lý thuyết - Ảnh: DUYÊN PHAN

Từ đầu năm 2022 đến nay, TP.HCM có gần 19.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 151% so với cùng kỳ 2021. Trong đó có 10 ca tử vong gồm 7 người lớn và 3 trẻ em. Sở Y tế TP đã đưa ra cảnh báo dịch năm nay có thể bùng phát rất mạnh nếu không quyết liệt triển khai các giải pháp.

Sốt xuất huyết Sốt xuất huyết 'tấn công'... người lớn

TTO - Từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM gây tử vong đã lên đến 10 ca, trong đó có 7 người lớn, 3 trẻ em. Trong số 7 người lớn có 2 thai phụ.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận