Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo viên bạo hành, xâm hại trẻ phải loại khỏi ngành

20/12/2018 17:17 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: "Giáo viên nào vi phạm đạo đức liên quan đến bạo hành, xâm hại… phải loại khỏi ngành ngay. Việc này phải làm quyết liệt, không cần phải đợi chỉ đạo của cấp Bộ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo viên bạo hành, xâm hại trẻ phải loại khỏi ngành - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: N.N.

Đó là chỉ đạo và quan điểm của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về các vấn đề liên quan đến giáo dục tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 20-12. Theo đó,  phó thủ tướng cho rằng đạo đức trong nhà trường cần phải được cải thiện. 

Trao đổi về nội dung đang giảng dạy trong nhà trường, Phó thủ tướng chỉ đạo Lâm Đồng phải tìm lối đi riêng của mình, sáng tạo trong hoạt động giảng dạy. 

"Không cần phải đợi chương trình mới. Phải sáng tạo ngay trong chương trình hiện nay. Không ai cấm sáng tạo trong từng bài giảng", Phó thủ tướng nói. 

Theo Phó thủ tướng, nhà trường chưa dạy cho các cháu những điều rất nhỏ từ cái khoanh tay, cách chào và có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo viên bạo hành, xâm hại trẻ phải loại khỏi ngành - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với một nhà thuốc trên địa bàn thành phố Đà Lạt về các vấn đề liên quan đến bán thuốc cho người dân - Ảnh: M.VINH

Ngoài trao đổi liên quan đến xây dựng lại môi trường giáo dục theo hướng nhân văn, thân thiện, sáng tạo, Phó thủ tướng cùng đại diện các bộ ngành đã định hướng đối với Đề án xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh. 

Trước mắt tỉnh cần xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin giữa các ban, ngành, các địa phương, xây dựng dữ liệu nền từ đó làm cơ sở để xây dựng đô thị thông minh. Chính phủ sẽ cử một nhóm tư vấn tới hỗ trợ xây dựng nền tảng ban đầu cho đề án này. 

Trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, Lâm Đồng cần quan tâm đến những vấn đề thiết thực như thanh toán điện tử, phát triển du lịch cộng đồng dựa trên văn hóa dân tộc thiểu số địa phương. Phó Thủ tướng khuyến khích tỉnh Lâm Đồng thí điểm thực hiện vấn đề xử lý rác thải theo mô hình phân loại…

Bức xúc chuyện bạo hành, lạm thu Bức xúc chuyện bạo hành, lạm thu

TTO - Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đại biểu đã cố ý nhấn mạnh những vấn đề trên tại Hội nghị chuyên đề về công tác chuẩn bị năm học mới 2018-2019 do Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức sáng 15-8.

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận