Tag: đạo đức

Thầy giáo mắng học sinh 'đầu trâu, đầu chó': Chưa đến mức kỷ luật

Thầy giáo mắng học sinh thừa nhận lời nói thiếu chuẩn mực, sai phạm là bộc phát, thiếu kiềm chế, động cơ không xấu nên tự nhận thấy chưa đến mức kỷ luật.

Viện trưởng Lê Minh Trí tiếp tục kiến nghị xây dựng Luật đạo đức để giáo dục về 'danh dự'

TTO - Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí kiến nghị Quốc hội xem xét nghiên cứu xây dựng Luật đạo đức để giáo dục mọi người nhận thức danh dự là điều thiêng liêng nhất trong đời người, góp phần tốt hơn trong phòng ngừa vi phạm, tội phạm.

Gần 200 nhà khoa học dự hội thảo 'Khoa học, đạo đức và phát triển con người'

TTO - Chiều 13-9, gần 200 chuyên gia, nhà khoa học trong nước và thế giới đã có mặt tại Trung tâm ICISE (TP Quy Nhơn, Bình Định), tham gia hội thảo quốc tế với chủ đề "Khoa học, đạo đức và phát triển con người".

Các nhà khoa học ở Mỹ hồi sinh thành công nội tạng heo đã chết

TTO - Các nhà khoa học tại Đại học Yale (Mỹ) đã có thể hồi sinh nội tạng của heo đã chết, kỳ vọng nghiên cứu có thể cứu sống nhiều người trong tương lai.

Linh hồn nặng bao nhiêu?

TTO - Bạn đã từng nghe nói linh hồn nặng 21 gam hoặc xem bộ phim năm 2003 với tựa đề '21 grams' ám chỉ đến sự việc này? Nếu có, hẳn bạn có biết đến một trong những thí nghiệm khá bất thường trước đây.

Sau đại dịch: ta mất gì? Ta có là người tốt?

TTCT - Có những chấn thương sẽ dai dẳng, và nhiều người sẽ không được phép quên điều mình đã làm.

Dừng chiếu phim của nghệ sĩ vi phạm đạo đức: Hình phạt quá nặng và bất công?

TTO - Giới làm phim phản đối đề xuất 'dừng chiếu phim của nghệ sĩ vi phạm đạo đức' vì đạo đức là chuyện cá nhân, không thể bắt tập thể chịu chung hậu quả. Phim dừng chiếu có thể thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Tình cờ gặp người yêu cũ, bị ăn 'giáo huấn' sấp mặt

Tưởng rằng người yêu cũ chỉ làm ta đâu trong quá khứ, ai ngờ đâu hiện tại vẫn bị "sấp mặt".

Nên tặng sách gì cho gymer nhiều chuyện?

Cộng đồng mạng đã quyết định tặng 2 cuốn sách giáo khoa tiểu học cho gymer "xàm xí" nhất tuần này. Hành động này như một lời nhắn nhủ tuy nhẹ nhàng mà sâu cay.

Nói về đạo lý thì anh có cả tấn

Nhà không cần to, công việc không cần cao sang, vợ không cần quá đẹp... Cái chính là phải biết quý trọng những gì mình đang có...