Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến bảo tàng thế giới cà phê

11/03/2019 11:45 GMT+7

Chiều 9-3-2019, Bảo tàng Thế giới Cà phê được chọn là điểm đón tiếp Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng phái đoàn khi đến tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến bảo tàng thế giới cà phê - Ảnh 1.

Bảo tàng Thế giới cà phê được chọn là điểm đón tiếp Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình

Cùng đi với Phó Thủ tướng có ông Êban Y Phu - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, ông Y Biêr Niê - Phó Chủ tịch Hội đồng UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk và ông Y Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương cùng các vị lãnh đạo sở ban ngành tỉnh.

Triển lãm lịch sử cà phê thế giới đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk với 3 chuyên đề: Cà phê khởi nguồn, Cà phê và tôn giáo & Cà phê và cách mạng khoa học kỹ thuật. Hàng trăm hiện vật, tranh ảnh tiêu biểu được chọn lọc từ hơn 10.000 hiện vật của Bảo tàng thế giới cà phê cùng câu chuyện thuyết minh về lịch sử cà phê trong tiến trình phát triển của thế giới, xuyên suốt chiều dài lịch sử từ thời cổ đại cho đến ngày nay thu hút sự quan tâm của Phó Thủ tướng và Bộ trưởng cùng phái đoàn.

Đặc biệt, Phó Thủ Tướng đánh giá cao nỗ lực của Tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên trong việc xây dựng Bảo tàng thế giới cà phê cũng như thực hiện chương trình triển lãm "Lịch sử Cà phê Thế giới" đặc biệt và ấn tượng đã góp phần tôn vinh, phát huy giá trị của hạt cà phê, thế mạnh của tỉnh và của Việt Nam, cũng như gia tăng thương hiệu cho Thủ phủ cà phê Việt Nam - thành phố Buôn Ma Thuột.

"Tôi đánh giá rất cao việc làm và công trình xây dựng bảo tàng cà phê của Trung Nguyên. Trung Nguyên đã có ý tưởng, tâm huyết và trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam và cho tỉnh Đắk Lắk. Chúc Trung Nguyên ngày càng phát triển vững mạnh vươn tầm thế giới không chỉ về cà phê thuần tuý mà có cả giá trị văn hoá cà phê như Bảo tàng Thế giới Cà phê này", Phó Thủ tướng nói.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến bảo tàng thế giới cà phê - Ảnh 2.

Phó Thủ Tướng đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên trong việc xây dựng Bảo tàng thế giới cà phê, thực hiện chương trình triển lãm "Lịch sử Cà phê Thế giới"

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường dành lời khen ngợi Thư viện Ánh sáng - Trái tim của Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Được biết nơi sẽ tập trung toàn bộ các đầu sách quý, những bộ phim quý được tuyển chọn từ kho tàng tri thức nhân loại, Phó Thủ Tướng mong rằng Thư viện Ánh sáng sẽ góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tri thức, xây dựng nên một thế hệ trẻ giàu ý chí và khát vọng, đặc biệt là thế hệ thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung để có thể xây dựng Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu - "Điểm đến của cà phê thế giới".

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến bảo tàng thế giới cà phê - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng cùng phái đoàn tham quan Triển lãm Lịch sử cà phê thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Bảo tàng thế giới cà phê còn là nơi đón tiếp các cấp lãnh đạo trung ương, các đoàn đại sứ của hơn 20 quốc gia cũng như hàng ngàn khách tham quan thập phương đến với Lễ hội, xứng đáng là điểm đến mới của tỉnh Đắk Lắk.

Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

TTO - Trong hoạt cảnh mở màn, hoa hậu H’hen Niê cùng nhiều du khách nước ngoài đi vào nương rẫy bạt ngàn 'hoa tuyết' cà phê.

THỤC UYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận