Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

07/04/2019 19:59 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã cùng đoàn công tác đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ, giảng viên và sinh viên đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình chúc Tết Chôl Chnăm Thmây - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thắp nhang tại Chùa Âng - Ảnh: H.T

Chiều nay 7-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng đoàn công tác của trung ương đã đến thăm và chúc tết cổ truyền đồng bào Khmer cùng các thầy cô giáo, cán bộ, giảng viên và sinh viên đồng bào dân tộc Khmer tại trường ĐH Trà Vinh.

Phó thủ tướng gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng những tình cảm thân thiết đến các thầy cô, giảng viên và học sinh của ngôi trường có hơn 10 năm hình thành và phát triển, với hơn 20.000 sinh viên, trong đó 30% là con em đồng bào Khmer.

Phó thủ tướng cũng đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại Chùa Âng (phường 8, TP Trà Vinh). Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, phó thủ tướng thăm hỏi, chúc mừng Hoà thượng Thạch Sok-Xane - phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh.

"Cùng với cả nước, đồng bào Khmer và các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng, phật tử Nam tông Khmer nỗ lực vượt qua khó khăn, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển của đất nước", Phó thủ tướng Trương Hoà Bình nói.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình chúc Tết Chôl Chnăm Thmây - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chụp hình kỷ niệm với các thầy cô giáo, cán bộ, giảng viên và sinh viên đồng bào dân tộc Khmer tại trường ĐH Trà Vinh - Ảnh: H.T

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã đến thăm và chúc tết đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Vĩnh Long nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây; đến thăm và chúc tết cổ truyền các thầy cô, học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, trao tặng 10 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thăm và chúc tết tại chùa Hạnh Phúc Tăng (huyện Vũng Liêm), phó thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và tỉnh Vĩnh Long tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer, kịp thời giúp đỡ các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trọn vẹn tết cổ truyền trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng cùng đoàn công tác Chính phủ dâng hoa, dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại khu lưu niệm trên địa bàn xã Long Phước (huyện Long Hồ) và cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại thị trấn Vũng Liêm (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận