Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh chúc mừng Đại lễ Phật đản

11/05/2022 15:06 GMT+7

TTO - Trang web Chính phủ đưa tin sáng nay 11-5, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới thăm, chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng ni, phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản.

Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh chúc mừng Đại lễ Phật đản - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Ảnh: THIỆN TÂM

Trò chuyện chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể tăng ni, phật tử đón Đại lễ Phật đản an lạc, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh Đại lễ Phật đản là dịp tăng ni, phật tử cũng như cả nước cùng hướng về tinh thần của Đức Phật Thích Ca về hòa bình, hòa hợp, khoan dung, nhân ái.

Phó thủ tướng khẳng định Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của người dân theo đạo Phật ở Việt Nam, mà còn là lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công nhận từ năm 1999.

Năm 1999 khi là đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, ông Phạm Bình Minh đã tham gia bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận Ngày lễ Vesak, thể hiện sự tôn trọng đối với Phật giáo, đạo lý của Phật giáo và mong muốn phật tử trên toàn thế giới đóng góp vào nỗ lực xây dựng hòa bình và hạnh phúc trên thế giới.

Theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển Phật giáo thế giới thông qua 3 lần tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như hình ảnh của đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Phó thủ tướng đánh giá cao vai trò và những cống hiến lớn của Phật giáo với tinh thần nhập thế đồng hành với dân tộc qua từng thời kỳ lịch sử của đất nước.

Đặc biệt trong 2 năm qua, các tôn giáo nói chung, trong đó có Phật giáo, đã tham gia hết sức tích cực bằng việc đóng góp vật chất, tinh thần, nhân lực, cùng với Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch COVID-19, đưa đất nước mở cửa trở lại.

Phó thủ tướng bày tỏ tin tưởng năm 2022, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức thành công Đại hội Phật giáo Việt Nam lần thứ 9 với phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; tiếp tục có đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - phó chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho biết trong đợt dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố đã vận động, hỗ trợ vật chất, tinh thần và đưa nhiều đoàn tăng ni trẻ tới vùng tâm dịch cùng các nhân viên y tế chăm sóc người mắc COVID-19…

Những việc làm này đã giúp gắn kết Phật giáo với nhân dân, thể hiện rõ truyền thống đồng hành với dân tộc.

Những hình ảnh trong Đại lễ Phật đản, người dân cầu cho dịch COVID-19 qua mau Những hình ảnh trong Đại lễ Phật đản, người dân cầu cho dịch COVID-19 qua mau

TTO - Thực hiện chỉ thị trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Lễ Phật Đản tại các chùa ở TP.HCM năm nay không đông đúc như các năm. Một số chùa tạm ngưng hoạt động, nhưng từ sáng sớm người dân đã ghé ngang, đứng bên ngoài chùa cầu bình an.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận