06/05/2021 12:20 GMT+7

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh: Sẽ trình Quốc hội sửa luật đất đai

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Sáng 6-5, tại Vũng Tàu, là người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Phạm Bình Minh, phó thủ tướng, đã có buổi tiếp xúc cử tri TP Vũng Tàu.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh: Sẽ trình Quốc hội sửa luật đất đai - Ảnh 1.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri tại TP Vũng Tàu, trong đó có Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, bà Huỳnh Thị Phúc - phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Công Tâm - phó chánh văn phòng Tỉnh ủy, đại tá Nguyễn Tâm Hùng, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và bà Phạm Thị Tuyết Xuân - bác sĩ chuyên khoa, Trung tâm Y tế huyện Đất Đỏ.

Phát biểu với cử tri, ông Phạm Bình Minh khẳng định nếu được bầu là đại biểu Quốc hội của tỉnh, ông sẽ luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri và đem đến Quốc hội. Trong đó, sẽ chú trọng vào những ý kiến đóng góp về thể chế, chính sách để phát triển chung cho đất nước. 

"Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, một nhiệm vụ hết sức quan trọng của tôi là sẽ cùng lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp cho tỉnh nhà phát triển mạnh, vững chắc hơn nữa. Đó là nhiệm vụ và chương trình hành động của tôi", ông Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đề nghị những người ứng cử, nếu trúng cử phải trình Quốc hội sửa Luật đất đai 2013. Vì trong thực tế, luật này vướng mắc rất nhiều làm ảnh hưởng đến các công trình trọng điểm, đến đời sống nhân dân. Đồng thời sửa đổi, bổ sung Luật tài nguyên - môi trường vì hiện nay tài nguyên thất thoát rất nhiều và môi trường sông ngòi bị ô nhiễm. 

"Tôi đề nghị Quốc hội khóa XV phải tăng cường giám sát các công trình trọng điểm quốc gia để làm sao đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm vốn, chất lượng công trình được đảm bảo", cử tri Hoàng Ngọc Báu đề nghị.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu ghi nhận ý kiến của cử tri - Video: ĐÔNG HÀ

Trao đổi lại, ông Minh cho biết Chính phủ đã dự kiến trình Luật đất đai sửa đổi ra Quốc hội khóa XIV. Tuy nhiên vì luật này rất quan trọng cho cử tri cả nước nên cần sự chuẩn bị kỹ càng, đánh giá tác động, cân nhắc kỹ. 

"Sửa luật đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ. Dự kiến, luật này sẽ trình ra Quốc hội khóa XV, trong cuối năm nay hay đầu năm sau", ông cho biết. 

Tổng cục Quản lý đất đai: Quản lý bất động sản chưa thấu đáo để môi giới lợi dụng gây Tổng cục Quản lý đất đai: Quản lý bất động sản chưa thấu đáo để môi giới lợi dụng gây 'sốt đất'

TTO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và môi trường) cho rằng 'sốt đất' là bài học về quản lý bất động sản, làm chưa được thấu đáo nên một số môi giới lợi dụng để làm nóng thị trường đất đai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên