Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Phó thủ tướng: Không để người dân thiếu đói sau bão số 5

19/09/2020 18:59 GMT+7

TTO - Bão số 5 đã làm 3 người chết, 112 người bị thương, hơn 22.000 nhà bị tốc mái. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả, tuyệt đối không để người dân thiếu đói sau bão.

Phó thủ tướng: Không để người dân thiếu đói sau bão số 5 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả, tuyệt đối không để người dân thiếu đói sau bão - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Chiều 19-9, Phó thủ tướng, Trưởng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai Trịnh Đình Dũng vừa có công điện gửi các bộ, ngành và các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó với mưa lũ.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 5 đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế gây gió giật mạnh, mưa lớn tại một số tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ.

Bão, lũ làm 3 người chết, 112 người bị thương, 22.566 nhà bị tốc mái (riêng Thừa Thiên Huế 21.283 nhà), 25 điểm trường bị ảnh hưởng, tốc mái. 

Về nông nghiệp, 3.276ha lúa và hoa màu, 1.149ha cây lâm nghiệp; 300ha cây ăn quả, 147ha nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, thiệt hại...

Trước thiệt hại trên, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đến chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng, nhất là gia đình có người bị chết, bị thương, sập đổ nhà cửa.

Để hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ và chủ động ứng phó với mưa lũ trong thời gian tới, Phó thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo, hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả bão số 5 và mưa lũ, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, sập đổ nhà ở.

Huy động các lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà ở; hỗ trợ lương thực đối với các hộ có nguy cơ thiếu đói, không để người dân bị thiếu đói, vệ sinh môi trường, khôi phục hoạt động giao thông, sản xuất, sinh hoạt sau bão.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng đóng quân trên địa bàn sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo khôi phục công trình thủy lợi, sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại; tiếp tục chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn hồ đập thủy lợi.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo khắc phục ngay các khu vực sạt lở trên các tuyến giao thông chính, bảo đảm giao thông thông suốt, nhất là trên tuyến đường...

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận