28/04/2023 13:03 GMT+7

Phó giám đốc sở xin nghỉ việc vì ‘tinh thần làm việc mệt mỏi' đã được cho thôi việc

Tiến sĩ, phó giám đốc sở ở Bình Phước xin nghỉ việc vì ‘tinh thần làm việc mệt mỏi’ vừa được trao quyết định cho thôi việc theo nguyện vọng.

Phó giám đốc sở xin nghỉ việc vì ‘tinh thần làm việc mệt mỏi đã được cho thôi việc - Ảnh 1.

Bà Trần Tuyết Minh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Hoàn tại buổi trao quyết định - Ảnh: N.N.

Ngày 28-4, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định thôi việc cho tiến sĩ Trần Quốc Hoàn (49 tuổi, phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ) theo nguyện vọng cá nhân.

Theo quyết định, ông Trần Quốc Hoàn được thôi việc theo nguyện vọng kể từ ngày 1-5. Ông  được giải quyết chế độ thôi việc và bảo hiểm xã hội theo đúng quy định.

Ngoài ra, ông có trách nhiệm bàn giao lại công việc cho lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước trước khi thôi việc.

Như vậy, ông Trần Quốc Hoàn đã được cho thôi việc sau 26 năm công tác ở cơ quan nhà nước tại Bình Phước.

Ông Hoàn nhận bằng tiến sĩ ngày 25-4-2014 với chuyên ngành lâm sinh, Trường đại học Lâm nghiệp.

Trước khi làm phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ vào năm 2020, ông từng kinh qua các công việc như chuyên viên tại Văn phòng UBND tỉnh, phó Phòng kinh tế trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh, phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tháng 12-2022, tiến sĩ Trần Quốc Hoàn, phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước, đã có đơn gửi giám đốc và văn phòng sở xin nghỉ việc.

Trong đơn xin nghỉ việc, ông Hoàn viện dẫn căn cứ pháp luật hiện hành về việc công chức xin nghỉ việc với lý do "tinh thần làm việc mệt mỏi, làm việc không hiệu quả". Trước đó ông đã làm giấy xin nghỉ không lương.

Thời gian nghỉ việc được thực hiện theo quy định của pháp luật, kể từ ngày đơn vị sử dụng lao động nhận được đơn.

Ông Hoàn cũng đề nghị sở từng bước bàn giao lại nhiệm vụ ông đang đảm nhiệm cho ban giám đốc, chỉ đạo các bộ phận có liên quan tích cực phối hợp với bộ phận mà ông đang phụ trách để hoàn thành các nhiệm vụ.

Đồng thời, ông xin vắng các cuộc họp ở sở, cử người khác họp thay ông các cuộc họp ở tỉnh (nếu có) bởi theo ông, tinh thần làm việc mệt mỏi thì tham gia các cuộc họp sẽ không chất lượng.

Bí thư Thành ủy Biên Hòa xin nghỉ việcBí thư Thành ủy Biên Hòa xin nghỉ việc

Chiều 24-4, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc cho ông Võ Văn Chánh, bí thư Thành ủy Biên Hòa, nghỉ việc theo nguyện vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên