20/05/2023 16:08 GMT+7

Phó giám đốc sở ở Đắk Nông không được nghỉ hưu 'non'

Nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông sau khi được điều làm phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh này đã xin nghỉ hưu 'non' nhưng không được cấp có thẩm quyền chấp nhận.

Phó giám đốc sở ở Đắk Nông không được nghỉ hưu non - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương trong ngày được điều động giữ chức vụ mới, nhưng bà bày tỏ xin nghỉ hưu 'non' ngay tại buổi lễ này - Ảnh: TÂM AN

Ngày 20-5, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận việc phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xin nghỉ hưu 'non' nhưng không được chấp nhận.

Không thuộc đối tượng được cho nghỉ hưu 'non'

Ngày 17-10-2022, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi lễ công bố bà Nguyễn Thị Thanh Hương - nguyên giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, được điều chuyển sang giữ chức phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh này.

Bà Hương lên nhận hoa chúc mừng nhưng thông tin ý định xin nghỉ hưu trước tuổi ngay tại buổi lễ công bố.

Tiếp đó, bà làm đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông về nguyện vọng cá nhân vì cho rằng thời gian làm việc còn lại của mình không nhiều, trong khi cả đời bà cống hiến ở ngành y tế, chưa quen lĩnh vực mới, sợ không hoàn thành nhiệm vụ.

Trả lời về việc này, lãnh đạo Sở Nội vụ Đắk Nông cho biết bà Hương không xin thôi việc như một số đơn vị báo chí đã thông tin, mà có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi. Sau khi nghiên cứu, gặp gỡ, trao đổi với bà Hương thì xác định bà không thuộc "đối tượng được nghỉ hưu trước tuổi".

"Sở Nội vụ đã có báo cáo và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định và hiện bà Hương đang tiếp tục công tác tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh" - vị này nói.

Ghế giám đốc Sở Y tế trống gần 2 năm rưỡi

Phó giám đốc sở ở Đắk Nông không được nghỉ hưu non - Ảnh 2.

Ghế giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trống liên tục - Ảnh: TRUNG TÂN

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, cuối năm 2020, bà Hương hết nhiệm kỳ và được các cơ quan chức năng làm quy trình bổ nhiệm lại giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, đã thực hiện được 2/3 bước thủ tục theo quy định.

Đến ngày 1-1-2021, ông Trần Quang Hào - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đắk Nông - ký quyết định chuyển bà Hương về làm nhân viên phòng nghiệp vụ y dược Sở Y tế. Văn bản này của ông Hào sau này được xác định là vượt cấp, không đúng quy định.

Từ thời điểm bà Hương không được bổ nhiệm lại, ông Hào được giao phụ trách thì đến nay ghế "nóng" tại Sở Y tế Đắk Nông vẫn trống suốt gần 2 năm rưỡi.

Ngày 20-5, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị này vẫn đang thực hiện các quy trình kiện toàn nhân sự giám đốc Sở Y tế. 

Ghế giám đốc bệnh viện tỉnh cũng trống nhiều năm

Từ năm 2015, báo Tuổi Trẻ đã đưa tin về vụ "đắp chiếu nhiều thiết bị tiền tỉ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông". Trách nhiệm thuộc về ông Nguyễn Mạnh Cường nhưng ông này được kết luận bị mất 67% sức khỏe và có dấu hiệu tâm thần.

Đến cuối 2018, ông Cường bị khởi tố về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", đầu năm 2019 cơ quan công an đã đình chỉ điều tra đối với ông Cường.

Ghế giám đốc bệnh viện này liên tục được cho các phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông kiêm nhiệm. Sau đó được giao cho ông Trần Thanh Bình nhưng đến 7-2-2020, ông Bình bị điều động công tác khác do "lơ là chống dịch COVID-19".

Tháng 5-2022, ông Hà Văn Hùng - phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông - được giao kiêm nhiệm phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên cuối tháng 12-2022, ông Hùng xin nghỉ hưu trước tuổi.

Hiện ông Trần Duy Dũng - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông - được giao quản lý, phụ trách bệnh viện này.

Nguyên giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xin nghỉ việc ngay sau khi nhận nhiệm vụ mớiNguyên giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xin nghỉ việc ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới

TTO - Nguyên giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xin thôi việc ngay ngày nhận quyết định làm phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên