09/01/2023 13:24 GMT+7

Phố đi bộ hồ Con Rùa sẽ có chủ đề hoạt động mỗi tháng

UBND quận 3 cho biết đã triển khai kế hoạch cụ thể để tổ chức phố đi bộ hồ Con Rùa trong 6 tháng đầu năm. Theo đó mỗi tháng sẽ có chủ đề riêng bên cạnh các hoạt động ẩm thực, triển lãm, không gian sách...

phố đi bộ Hồ Con Rùa sẽ có chủ đề hoạt động mỗi tháng - Ảnh 1.

Quầy đọc sách trên vỉa hè khu vực hồ Con Rùa, quận 3, TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 9-1, đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin quận 3, TP.HCM cho biết quận đang tổ chức hoạt động của phố đi bộ Hồ Con Rùa với chủ đề "Quận 3 tiềm năng và phát triển".

Thời gian thực hiện dự kiến từ tháng 1 đến hết tháng 6 năm nay trong khung giờ từ 18h đến 22h tối thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Cụ thể sẽ có không gian văn hóa nghệ thuật trên đường Phạm Ngọc Thạch diễn ra theo chủ đề của từng tháng gắn với các ngày kỷ niệm.

Song song với đó là không gian triển lãm ảnh sẽ diễn ra thường xuyên. Nội dung trên ảnh là khu vực hồ Con Rùa trước và sau khi cải tạo nâng cấp, các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước, cảnh đẹp, thành tựu của TP và quận 3.

Địa điểm triển lãm ảnh tại mảng tường cổng Trường tiểu học Trần Quốc Thảo đến hết Trung tâm Phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam trên đường Võ Văn Tần.

Đặc biệt không gian sách thiên nhiên sẽ được diễn ra thường xuyên trên các kệ sách mở đặt ở vỉa hè, phục vụ người dân đọc sách và hình thành văn hóa đọc.

"Về không gian văn hóa ẩm thực sẽ có kế hoạch riêng với hai phương án là trên đường Trần Cao Vân hoặc đường Võ Văn Tần số lượng khoảng 20 gian hàng", vị này cho hay.

Để thực hiện chương trình có hiệu quả, quận khẳng định sẽ có các phương án đảm bảo an ninh trật tự, sắp xếp được vấn nạn hàng rong, tổ chức bãi giữ xe phục vụ người dân.

Đề xuất mở phố đi bộ hồ Con Rùa vào cuối tuần, có quầy hàng ẩm thựcĐề xuất mở phố đi bộ hồ Con Rùa vào cuối tuần, có quầy hàng ẩm thực

Chiều 29-12, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã có ý kiến về đề xuất hỗ trợ phân luồng giao thông và sắp xếp quầy hàng ẩm thực ở phố đi bộ hồ Con Rùa của UBND quận 3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận