22/12/2022 13:52 GMT+7

Gỡ bỏ hàng rào công viên Thống Nhất để kết nối với phố đi bộ

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

Sáng 22-12, hàng rào công viên Thống Nhất (Hà Nội) chính thức được gỡ bỏ để kết nối với không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông - hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng) sắp được khai trương.

Gỡ bỏ hàng rào công viên Thống Nhất để kết nối với phố đi bộ - Ảnh 1.

Công nhân cắt sắt để hạ hàng rào công viên Thống Nhất sáng 22-12 - Ảnh: T.H.

Cụ thể, khoảng 50 công nhân được chia làm 3 tổ đã tháo dỡ phần trụ sắt trên các cột trụ của hàng rào công viên Thống Nhất. Tổng chiều dài hàng rào cần xử lý hạ thấp khoảng 566m, dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 22-12.

Ông Nguyễn Huy Cường - phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV công viên Thống Nhất - cho biết thời gian tới sẽ tháo dỡ toàn bộ hàng rào của công viên nhằm tạo không gian mở để người dân dễ dàng tiếp cận với công viên, vườn hoa.

"Theo kế hoạch, quá trình tháo dỡ toàn bộ rào được thực hiện trong hơn 1 tháng, dự kiến đến ngày 28-2 sẽ hoàn thành" - ông nói.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã thống nhất chủ trương về đề án tổ chức không gian đi bộ - văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang.

Cụ thể, TP Hà Nội thống nhất khai trương không gian đi bộ quận Hai Bà Trưng, đồng thời với hạ bỏ tường rào một phía của công viên Thống Nhất.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép khai trương không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận vào 19h30 ngày 30-12-2022 và chấp thuận quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ của quận.

Theo đó, giai đoạn 1 gồm đoạn tuyến phố Trần Nhân Tông (đoạn từ nút giao với phố Quang Trung đến nút giao Trần Bình Trọng), trục chính công viên Thống Nhất (đoạn từ cổng công viên Thống Nhất đến hồ Bảy Mẫu) và toàn bộ khu vực vườn hoa, cây xanh, đường dạo xung quanh hồ Thiền Quang.

Tổng chiều dài tuyến phố đi bộ dự kiến khoảng 1.600m, tổng diện tích sử dụng dự kiến khoảng 109.300m2.

Về thời gian tổ chức, trong giai đoạn 1, không gian đi bộ hoạt động từ thứ bảy đến chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, sự kiện theo kế hoạch.

Giờ hoạt động mùa hè từ 7h30 thứ bảy đến 24h chủ nhật. Mùa đông từ 8h thứ bảy đến 24h chủ nhật. Các dịp lễ hoặc khi có sự kiện đặc biệt sẽ được thông báo trước về kế hoạch tổ chức.

Giai đoạn 2 sẽ được thực hiện sau khi tổng kết vận hành giai đoạn 1, nghiên cứu mở rộng hơn đối với các đoạn tuyến phố xung quanh hồ Thiền Quang (phố Quang Trung, phố Nguyễn Du, phố Trần Bình Trọng) và vùng phụ cận (kết nối các tuyến phố lân cận, các khu biểu diễn và các công trình kiến trúc nổi bật).

Xin dừng bán vé vào công viên Thống Nhất vì Xin dừng bán vé vào công viên Thống Nhất vì 'không đủ trả lương cho người bán vé'

TTO - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023 và hạ thấp khoảng 396m hàng rào công viên để phục vụ việc kết nối với không gian phố đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và quanh hồ Thiền Quang.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên