Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Phố đèn đỏ nổi tiếng ở Osaka tự nguyện đóng cửa trước thượng đỉnh G20

27/06/2019 10:54 GMT+7

TTO - Các sự kiện quốc tế lớn thường là cơ hội kinh doanh, tuy nhiên, ở khu đèn đỏ Tobita Shinchi ở thành phố Osaka, nơi chuẩn bị diễn ra thượng đỉnh G20, các dịch vụ vui vẻ sẽ đóng cửa nhằm có 'diện mạo phù hợp'.

Phố đèn đỏ nổi tiếng ở Osaka tự nguyện đóng cửa trước thượng đỉnh G20 - Ảnh 1.

159 đơn vị kinh doanh trong phố đèn đỏ Tobitashinchi ở Osaka sẽ hạ rèm trắng và không hoạt động trong 2 ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 - Ảnh: Asahi Shimbun

Theo báo Asahi Shimbun, ngành công nghiệp tình dục và cờ bạc đã tự nguyện đóng cửa nhân sự kiện lãnh đạo cùng phái đoàn của nhiều quốc gia đến Osaka dự hội nghị thượng đỉnh G20 trong hai ngày 28 và 29-6.

Trong hai ngày này, tất cả 159 đơn vị kinh doanh liên kết với Hiệp hội hợp tác Tobitashinchi Ryori Kumiai tại khu đèn đỏ sẽ đóng cửa và hạ rèm trắng.

Ở một góc đường quận Tobitashinchi, người ta thấy xuất hiện các bảng thông báo với nội dung: "Tạm đóng cửa trong ngày 28 và 29-6-2019 do Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka" kèm thông điệp: "Cùng nhau đạt tới thành công".

Phố đèn đỏ nổi tiếng ở Osaka tự nguyện đóng cửa trước thượng đỉnh G20 - Ảnh 2.

Bảng thông báo với nội dung: "Tạm đóng cửa trong ngày 28 và 29-6-2019 do Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka" và thông điệp: "Cùng nhau đạt tới thành công" - Ảnh: Asahi Shimbun

Trong những ngày bình thường, vào buổi tối du khách chen chân nhau trên những con đường nhỏ ở phố đèn đỏ nổi tiếng Tobita Shinchi. Hai bên đường là các cửa hàng cung cấp dịch vụ vui vẻ. Khách dễ dàng chọn người đẹp mình muốn qua các ô lựa chọn.

Theo báo Asahi Shimbun, lần gần nhất mà các đơn vị kinh doanh trong hiệp hội ở phố đèn đỏ Tobita Shinchi tình nguyện ngừng hoạt động là khi Thiên hoàng Hirohito mất năm 1989.

Hiệp hội cho biết họ không bị bất cứ ai yêu cầu ngừng hoạt động. Họ đã tự nguyện ra quyết định này vào tháng 11-2018 để tránh gây "nhầm lẫn và duy trì trật tự".

"Chúng tôi không thể gây ra vụ lộn xộn ngoài ý muốn nào để gây phiền thêm cho cảnh sát", một thành viên của hiệp hội cho biết.

Phố đèn đỏ nổi tiếng ở Osaka tự nguyện đóng cửa trước thượng đỉnh G20 - Ảnh 3.

Khu đèn đỏ Tobitashinchi ở Osaka về đêm - Ảnh: Asahi Shimbun

Một thành viên ban quản trị của hiệp hội giải thích: Nhiều người sẽ đến Osaka để tham dự hội nghị thượng đỉnh. Chúng tôi muốn Tobita Shinchi có diện mạo phù hợp để quan khách thấy đường phố rất trật tự.

Hiệp hội đã tổ chức một lễ hội mang tên Noren Matsuri (lễ hội treo rèm), bắt đầu vào 21-6 và kết thúc vào 30-6. Theo đó, các đơn vị kinh doanh sẽ đồng loạt treo rèm trắng.

Khu đèn đỏ cũng cho tăng cường tuần tra để duy trì trật tự ở đây, đặc biệt trong hai ngày 28 và 29-6.

Để đảm bảo an ninh cho sự kiện G20 lần đầu tiên tổ chức ở Nhật, 32.000 nhân viên an ninh đã được huy động. Cảnh sát sẽ có những điều tiết lớn về giao thông từ 27-6 đến 30-6, đóng đường cao tốc Hanshin ở trung tâm thành phố, trừ lúc nửa đêm và gần sáng.

Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono'

TTO - Cô Kim Kardashian 'siêu vòng 3' vừa gây tranh cãi lẫn phẫn nộ khi ra mắt thương hiệu đồ lót có tên trùng với quốc phục Nhật Bản là Kimono.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận