11/05/2020 15:36 GMT+7

Phố cổ Hội An có tân chủ tịch thành phố

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Sau nhiều tháng "khuyết" vị trí đứng đầu khối chính quyền, chiều 11-5, kỳ họp bất thường HĐND TP Hội An đã nhất trí bầu phó chủ tịch Nguyễn Văn Sơn phụ trách đảm nhiệm vị trí tân chủ tịch UBND TP Hội An.

Phố cổ Hội An có tân chủ tịch thành phố - Ảnh 1.

Tân chủ tịch UBND TP Hội An (thứ hai từ trái) nhận hoa chúc mừng từ Thành ủy Hội An chiều 11-5 - Ảnh: PHAN XUÂN THANH

Với kết quả 29/29 phiếu thông qua, ông Nguyễn Văn Sơn chính thức giữ chức vụ chủ tịch UBND TP Hội An. Người tiền nhiệm là ông Nguyễn Văn Dũng đã được nghỉ hưu theo quy định trước đó.

Ông Nguyễn Văn Sơn sinh năm 1967, trình độ thạc sĩ lịch sử, cử nhân luật. Trước khi được bầu làm chủ tịch, ông Sơn lần lượt giữ các chức vụ như chánh văn phòng UBND TP, phó chủ tịch UBND TP Hội An.

Với quy mô dân số trên 121.000 người, tổng diện tích khoảng 280 hecta, Hội An là một đô thị đặc biệt với doanh thu chủ yếu dựa vào du lịch. Thành phố này được xem là kiểu mẫu trong việc kết hợp giữa bảo tồn và phát triển, đưa du lịch làm ngành kinh tế tạo trục động lực chính để nâng cao đời sống người dân. 

Tuy nhiên vài năm nay Hội An đối diện với hàng loạt thách thức như gia tăng dân số, không gian phố cổ bị thu hẹp, du lịch bùng nổ kéo theo việc xây dựng phá vỡ không gian sinh thái làng quê… Đặc biệt đại dịch COVID-19 đã khiến doanh thu từ nguồn du lịch của TP này giảm mạnh.

Mỹ Sơn, Hội An vắng hoe, một số khách chụp ảnh rồi về Mỹ Sơn, Hội An vắng hoe, một số khách chụp ảnh rồi về

TTO - Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Nam như Hội An, Mỹ Sơn vắng bóng du khách tham quan trong ngày nghỉ đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30-4 năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên