Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Chính quyền Hội An nói gì vụ nam du khách Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly?

13/04/2020 07:22 GMT+7

TTO - Chính quyền TP Hội An khẳng định du khách Colombia - người được cho là trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung - đã hoàn thành cách ly 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Chính quyền Hội An nói gì vụ nam du khách Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly? - Ảnh 1.

Hộ chiếu của nam du khách này - Ảnh: Ban chỉ đạo cung cấp

Sáng 13-4, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy du khách trên.

Trước đó theo thông cáo báo chí của Ban chỉ đạo này cung cấp, lúc 19h ngày 11-4, anh Leyson Smith Santamaria Orjuela (22 tuổi, quốc tịch Colombia) bất ngờ trốn khỏi cơ sở cách ly tại biệt thự du lịch Hoa Cọ (phường Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam).

Theo nguồn tin, sau khi đi khỏi nơi cách ly, anh Orjuela đi bộ đến huyện Núi Thành, Quảng Nam thì bị lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 nơi đây phát hiện vào lúc rạng sáng 13-4 sau đó được đưa về cách ly tại biệt thự du lịch Hoa Cọ theo diện tự chi trả. 

Tuy nhiên trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn - phó chủ tịch UBND TP Hội An - cho hay du khách này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 2-2020, đi qua rất nhiều nơi trong nước. 

Đây là đối tượng lang thang cơ nhỡ, chính quyền đã đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam (phường Cửa Đại, TP Hội An), vận dụng chế độ cách ly để lo cho người này tạm thời trong 14 ngày. Người này được lấy mẫu xét nghiệm hai lần đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. "Người này không có yếu tố dịch tễ, lại không phải thuộc diện F1, đã hoàn thành cách ly 14 ngày rồi" - ông Sơn nói.

Ông Sơn cũng khẳng định nam thanh niên này không phải bỏ trốn vì đây là đối tượng người nước ngoài lang thang cơ nhỡ. "Nói việc bỏ trốn là gây cho cộng đồng hoang mang, người này không phải là đối tượng F1" - ông Sơn lý giải. 

Hiện Sở ngoại vụ Quảng Nam đang liên hệ phía Colombia bảo hộ công dân này.

Đang tìm 1 người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung Đang tìm 1 người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung

TTO - Một khách du lịch người Colombia đã bất ngờ trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung ở Quảng Nam và đi mất hút, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận